Lissandra Gameplay

Bật mí bí kíp build bảng ngọc Lissandra bá đạo nhất mùa giải mới

Bạn có phải là một tín đồ của Lissandra, vị pháp sư băng giá với sức mạnh khống chế và dồn sát thương cực đỉnh? Bạn đang tìm kiếm bảng ngọc phù hợp nhất để phát huy tối đa sức mạnh của Mụ Phù Thủy Băng Giá? Hãy cùng Pentakill.edu.vn khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Hiểu rõ sức mạnh của Lissandra: Khi băng giá bao trùm chiến trường

Nhắc đến Lissandra, game thủ thường liên tưởng đến hình ảnh một vị tướng pháp sư đường giữa với khả năng làm chủ giao tranh tuyệt vời. Sở hữu bộ chiêu thức khống chế cứng, khả năng dồn sát thương phép thuật cực mạnh từ combo Mảnh Băng (Q) và Tia Sét Hư Không (W), Lissandra luôn là nỗi khiếp sợ của mọi kẻ địch.

Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh của Mụ Phù Thủy Băng Giá, lựa chọn bảng ngọc phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Một bảng ngọc phù hợp sẽ giúp Lissandra tối ưu hóa lượng sát thương gây ra, đồng thời gia tăng khả năng sống sót trong giao tranh. Vậy đâu mới là bảng ngọc “chuẩn không cần chỉnh” cho Lissandra? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!

Bảng ngọc Lissandra: Chinh phục đỉnh cao với sức mạnh băng giá

1. Bảng ngọc Phép Thuật: Phát huy tối đa sức mạnh phép thuật

Lissandra là một pháp sư thiên về dồn sát thương phép, do đó bảng ngọc Phép Thuật chính là lựa chọn hàng đầu dành cho cô nàng này. Với nhánh chính Phép Thuật, chúng ta có thể lựa chọn các điểm ngọc phù hợp như sau:

• Triệu Hồi Aery: Mỗi khi sử dụng kỹ năng trúng đích, Lissandra sẽ triệu hồi Aery gây sát thương phép lên kẻ địch hoặc tạo lá chắn bảo vệ bản thân.
  • Dải Băng Năng Lượng: Gia tăng năng lượng tối đa, giúp Lissandra thoải mái sử dụng chiêu thức trong giai đoạn đi đường.
  • Siêu Tốc: Gia tăng tốc độ di chuyển sau khi sử dụng chiêu thức, giúp Lissandra dễ dàng né tránh kỹ năng của đối phương hoặc truy đuổi mục tiêu.
  • Thiêu Rụi: Gây thêm sát thương phép theo thời gian lên tướng địch, phù hợp với lối chơi cấu rỉa máu từ xa của Lissandra.

2. Bảng ngọc Cảm Hứng: Nâng tầm sức mạnh cho Nữ Hoàng Băng Tỏa

Bên cạnh bảng ngọc chính Phép Thuật, Lissandra cũng có thể kết hợp với bảng ngọc phụ Cảm Hứng để tối ưu hóa khả năng đi đường và gia tăng sức mạnh phép thuật. Dưới đây là một số điểm ngọc phù hợp:

• Thị Trường Tương Lai: Cho phép Lissandra “vay nợ” để mua trang bị sớm hơn, từ đó gia tăng sức mạnh từ sớm.
  • Thuốc Thời Gian: Cung cấp bình máu và năng lượng miễn phí, giúp Lissandra trụ đường tốt hơn trong giai đoạn đầu game.

3. Các lựa chọn bảng ngọc thay thế:

Ngoài ra, tùy thuộc vào đội hình đối phương và lối chơi ưa thích, bạn có thể thay đổi một số điểm ngọc khác như Tập Trung Tuyệt Đối, Cuồng Phong Tích Tụ (nhánh Pháp Thuật), Giao Hàng Bánh Quy, Thấu Thị Vũ trụ (nhánh Cảm Hứng) để phù hợp với từng trận đấu.

Một số câu hỏi thường gặp về bảng ngọc Lissandra:

1. Nên lên trang bị nào cho Lissandra?

Trả lời: Một số trang bị phù hợp với Lissandra bao gồm Trượng Trường Sinh, Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát Zhonya, Quyền Trượng Hư Vô, Trượng Pha Lê Rylai.

2. Lissandra mạnh hay yếu trong meta hiện tại?

Trả lời: Lissandra là một vị tướng có khả năng đi đường ổn định, bộ kỹ năng khống chế mạnh mẽ và dồn sát thương tốt. Tuy nhiên, cô nàng này khá “thọt” về cuối trận đấu và dễ bị khắc chế bởi các vị tướng cơ động.

3. Làm thế nào để khắc chế Lissandra hiệu quả?

Trả lời: Để khắc chế Lissandra, bạn có thể lựa chọn các vị tướng có khả năng cơ động cao như Fizz, Leblanc, Ahri… Ngoài ra, hãy cố gắng né tránh chiêu thức khống chế của cô nàng này và lên các trang bị kháng phép thuật để giảm thiểu sát thương.

Lissandra GameplayLissandra Gameplay

Mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ Nữ Hoàng Băng Tỏa:

• Nắm vững bộ kỹ năng của Lissandra, đặc biệt là chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng (R) để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất trong giao tranh.
  • Tận dụng lợi thế từ nội tại Mảnh Vỡ Hắc Ám để cấu rỉa máu đối phương trong giai đoạn đi đường.
  • Luôn giữ vị trí an toàn trong giao tranh, tránh để bị “bốc hơi” bởi các sát thủ đối phương.

Kết luận:

Việc lựa chọn bảng ngọc phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc phát huy tối đa sức mạnh của Lissandra. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về cách build bảng ngọc Lissandra hiệu quả nhất. Hãy tiếp tục theo dõi Pentakill.edu.vn để cập nhật những bài viết mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Lissandra Champion SpotlightLissandra Champion Spotlight

Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Lissandra hoặc muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm build ngọc của riêng mình!