Draven Biến Hình

Draven Build: Hướng dẫn build đồ và lối chơi Draven bá đạo nhất

Bạn có phải là một tín đồ của lối chơi hổ báo, “máu chiến” trong Liên Minh Huyền Thoại? Bạn khao khát tiếng reo hò của khán giả khi chứng kiến những pha “quăng rìu” đầy uy lực tiễn đối thủ lên bảng đếm số? Vậy thì Draven, “Tử Thần Kiêu Hãnh”, chính là vị tướng dành cho bạn. Tuy nhiên, để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này, một “Draven Build” chuẩn xác là điều không thể thiếu. Hãy cùng Pentakill “mổ xẻ” bí mật đằng sau những Draven “gánh team” thần thánh nhé!

Draven Build: Khi nào nên chọn Draven?

Trước khi đi sâu vào chi tiết về cách lên đồ và lối chơi, chúng ta cần hiểu rõ Draven phù hợp với những game thủ nào. Nếu bạn là người ưa thích:

• Lối chơi tấn công mạnh mẽ: Draven là một trong những Xạ Thủ sở hữu lượng sát thương đầu ra khủng khiếp nhất.
  • “Snowball” đối thủ: Khả năng “outplay” và giành lợi thế từ sớm của Draven là cực kỳ mạnh mẽ.
  • Tự tin vào kỹ năng cá nhân: Draven đòi hỏi người chơi phải thành thạo thao tác “bắt rìu” để tối ưu sát thương.

Ngược lại, nếu bạn muốn một Xạ Thủ an toàn, dễ chơi, có lẽ Draven không phải là lựa chọn tốt nhất. Hãy nhớ, Draven là con dao hai lưỡi, và chỉ khi làm chủ được nó, bạn mới có thể tỏa sáng trên Chiến Trường Công Lý.

Draven Biến HìnhDraven Biến Hình

Draven Build: Bảng ngọc bổ trợ “chuẩn không cần chỉnh”

Bảng ngọc là yếu tố quan trọng, góp phần tối ưu sức mạnh cho Draven ngay từ những phút đầu tiên. Dưới đây là hai bảng ngọc phổ biến nhất cho “Tử Thần Kiêu Hãnh”:

1. Mưa Kiếm: Với khả năng cộng dồn sát thương cực “khủng”, Mưa Kiếm giúp Draven tối đa hóa lượng sát thương dồn vào đối thủ trong giao tranh ngắn.

• Nhánh phụ: Áp Đảo (Phút Chốc, Thợ Săn Tham Lam) hoặc Chuẩn Xác (Huyền Thoại: Huyết Tộc, Nhát Chém Ân Huệ)

2. Chân Mệnh Khai Sáng: Bảng ngọc này cung cấp cho Draven khả năng hồi phục bất ngờ, giúp hắn ta trụ đường tốt hơn và kéo dài thời gian “farm” để đạt ngưỡng sức mạnh.

• Nhánh phụ: Áp Đảo (Phút Chốc, Thợ Săn Tham Lam)

Lựa chọn bảng ngọc nào còn phụ thuộc vào lối chơi và phong cách của mỗi game thủ. Hãy thử nghiệm và tìm ra bảng ngọc phù hợp nhất với bạn!

Draven Build: Lên đồ “xanh” – “gánh team” dễ dàng

Lên đồ cho Draven không quá phức tạp, nhưng cần đảm bảo tối ưu lượng sát thương đầu ra. Dưới đây là một số trang bị “core” không thể thiếu:

1. Gươm Vô Danh: Trang bị không thể thiếu với mọi Draven, giúp gia tăng khả năng “đấu tay đôi” và “khô máu” với đối phương.
  2. Vô Cực Kiếm: Tăng cường lượng sát thương chí mạng, biến Draven thành “cỗ máy bào máu” thực thụ.
  3. Cung Xanh: Khắc chế hiệu quả những tướng “trâu bò” với lượng giáp “lỗi” bên phía đối phương.
  4. Đại Bác Liên Thanh: Gia tăng tầm bắn và khả năng “dọn dẹp” giao tranh từ xa.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc các trang bị phòng thủ như Giáp Thiên Thần, Huyết Kiếm hay Nỏ Thần Dominik tùy theo tình huống trận đấu.

Draven Build: Một số mẹo chơi Draven hiệu quả

• “Bắt rìu” thành thạo: Luyện tập thuần thục thao tác “bắt rìu” để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.
  • Chọn vị trí “tấn công” hợp lý: Tận dụng khả năng cơ động từ kỹ năng E – Tốc Độ Xoáy để né tránh chiêu thức và chọn góc tấn công tối ưu.
  • Giao tranh thông minh: Draven mạnh mẽ trong giao tranh ngắn, hãy tận dụng lợi thế này để “bốc hơi” đối phương một cách nhanh chóng.

Draven Giao TranhDraven Giao Tranh

Draven Build: Những câu hỏi thường gặp

1. Draven có phải là lựa chọn tốt cho người mới chơi?

Mặc dù sở hữu bộ kỹ năng tương đối đơn giản, Draven lại đòi hỏi người chơi có kỹ năng cá nhân tốt và khả năng “bắt rìu” thành thạo. Do đó, hắn ta không phải là lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu làm quen với vị trí Xạ Thủ.

2. Nên kết hợp Draven với Hỗ Trợ nào?

Những Hỗ Trợ có khả năng “buff” máu, tạo giáp hoặc khống chế cứng như Leona, Nautilus, Thresh… sẽ là những “người bạn đồng hành” lý tưởng cho Draven.

3. Làm thế nào để khắc chế Draven?

Tướng “tay dài”, có khả năng cấu rỉa máu tốt như Caitlyn, Varus, hoặc tướng áp sát “sốc damage” như Zed, LeBlanc… có thể gây khó khăn cho Draven.

Draven Build: Kết luận

Với sức mạnh tiềm ẩn và khả năng “gánh team” cực “khủng”, Draven xứng đáng là vị tướng “con cưng” trong tay những game thủ ưa thích lối chơi hổ báo. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về “Draven build”, giúp bạn tự tin “làm chủ” “Tử Thần Kiêu Hãnh” và chinh phục Chiến Trường Công Lý.

Để tìm hiểu thêm về các lối lên đồ và cách chơi cho các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, hãy truy cập website pentakill.edu.vn hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.