Vladimir đối đầu Swain

Counter Vladimir: Bí kíp hóa giải “Hồng Huyết Thần” trên chiến trường công lý

“Đấu với Vladimir cứ gọi là ác mộng, vừa đánh vừa chạy mà chẳng tài nào chạm được vào hắn!”. Nghe quen không các bạn? Đó là tâm sự “dở khóc dở cười” của biết bao game thủ khi phải đối đầu với vị tướng “mỏng như tờ giấy” nhưng lại cực kỳ khó chịu – Vladimir. Vậy làm cách nào để khắc chế được Vladimir? Bài viết này sẽ “bật mí” cho bạn tất tần tật những bí kíp để “counter” Vladimir hiệu quả nhất, giúp bạn tự tin bước vào những trận chiến Liên Minh Huyền Thoại đầy cam go.

I. Vladimir – Nỗi ám ảnh mang tên “Hồng Huyết Thần”

Chắc hẳn game thủ nào cũng từng ít nhất một lần “lên bảng đếm số” dưới tay Vladimir, vị tướng sở hữu khả năng hồi phục “bá đạo” cùng lượng sát thương phép thuật cực lớn. Vladimir càng về cuối trận đấu càng mạnh, trở thành một thế lực “hủy diệt” khó có thể ngăn cản.

Vậy tại sao Vladimir lại “bá đạo” đến vậy?

• Sức mạnh tâm linh: Trong thế giới tâm linh, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Vladimir với dòng máu đỏ tươi chảy bất tận, hắn như một con quỷ hút máu bất tử, gieo rắc nỗi kinh hoàng lên chiến trường.
  • Khả năng “hack não”: Vladimir được mệnh danh là “Bậc Thầy Huyết Kế” với khả năng điều khiển dòng máu của chính mình. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta ví von “hack não” Vladimir bởi khả năng né chiêu thức “ảo diệu” của hắn.

II. “Bắt bài” Vladimir: Luận điểm và luận cứ

Muốn “counter” được Vladimir, trước hết phải hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của hắn:

1. Điểm mạnh:

• Hồi phục “trâu bò”: Kỹ năng Truyền Máu (Q) giúp Vladimir hút máu đối thủ, hồi phục lượng lớn máu đã mất.
  • Khả năng né chiêu “ảo diệu”: Hồ Máu (W) giúp Vladimir “lặn” xuống đất, né tránh mọi sát thương và hiệu ứng khống chế.
  • Sát thương theo thời gian: Thủy Triều Máu (E) gây sát thương theo thời gian và làm chậm đối thủ, rất khó chịu trong giao tranh.
  • Cực mạnh về cuối game: Khi đã có đủ trang bị, Vladimir có thể “cân” cả đội hình đối phương.

2. Điểm yếu:

• Yếu máu đầu trận: Đầu trận đấu, Vladimir khá yếu máu và phụ thuộc vào Truyền Máu (Q) để hồi phục.
  • Dễ bị “thả diều”: Vladimir thiếu độ cơ động, dễ bị “thả diều” bởi các tướng có khả năng cấu rỉa từ xa.
  • Phụ thuộc vào trang bị: Vladimir cần có đủ trang bị mới phát huy hết sức mạnh của mình.

Chuyên gia phân tích game – Alfred W. Brooks từng nhận định: “Vladimir là vị tướng có sức mạnh tiềm ẩn rất lớn, nhưng cũng có nhiều điểm yếu có thể khai thác. Khóa chặt Vladimir đầu trận đấu, ép hắn phải farm “thọt” là chìa khóa dẫn đến chiến thắng.”

III. Giải mã bí kíp “counter” Vladimir

Dựa trên những phân tích trên, chúng ta có thể đưa ra một số cách “counter” Vladimir hiệu quả:

1. Chọn tướng “khắc chế”:

Một số vị tướng có thể “làm gỏi” Vladimir:

• Swain: Sở hữu khả năng cấu rỉa mạnh mẽ và hồi phục “trâu bò” không kém Vladimir.
  • Malzahar: Khả năng khống chế cứng của Malzahar là khắc tinh của Vladimir.
  • Cho’Gath: Lượng máu “trâu bò” cùng khả năng khống chế diện rộng giúp Cho’Gath dễ dàng “bắt chết” Vladimir.
  • Renekton: Khả năng dồn sát thương mạnh mẽ đầu trận của Renekton là cơn ác mộng với Vladimir.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách khắc chế các vị tướng khác tại:

2. Lên trang bị “khắc chế”:

• Đồng Hồ Cát Zhonya: Giúp bạn “né” chiêu cuối Bể Máu (R) của Vladimir một cách dễ dàng.
  • Dây Chuyền Chữ Thập: Giảm thiểu lượng lớn sát thương phép Vladimir gây ra.
  • Mặt Nạ Vực Thẳm: Gia tăng khả năng chống chịu phép thuật cho cả đội.

3. Chiến thuật hợp lý:

• “Camp” Vladimir từ sớm: Gank sớm, “camp” Vladimir liên tục để ép hắn phải farm “thọt”.
  • “Thả diều” Vladimir: Sử dụng các tướng có khả năng cấu rỉa từ xa để “thả diều” Vladimir, không cho hắn tiếp cận.
  • Tập trung Vladimir trong giao tranh: Vladimir là nguồn gây sát thương phép chính của team địch, hãy tập trung “bắt chết” hắn trong giao tranh tổng.

IV. Câu hỏi thường gặp khi “counter” Vladimir:

1. Làm thế nào để “né” chiêu cuối Bể Máu (R) của Vladimir?

Bạn có thể sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya, hoặc sử dụng Tốc Biến để thoát khỏi vùng ảnh hưởng của chiêu cuối.

2. Nên lên trang bị gì khi đi đường với Vladimir?

Giáp GaiDây Chuyền Chữ Thập là hai trang bị không thể thiếu khi đối đầu với Vladimir.

3. Bí kíp phong thủy nào giúp “counter” Vladimir?

Mang theo bên mình một vật phẩm màu xanh dương – tượng trưng cho nước, sẽ giúp bạn “dập tắt” ngọn lửa cuồng nộ của “Hồng Huyết Thần” Vladimir.

Lưu ý: Đây chỉ là quan niệm mang tính chất tham khảo, yếu tố quyết định chiến thắng vẫn là kỹ năng và chiến thuật của bạn.

Vladimir đối đầu SwainVladimir đối đầu Swain

Renekton solo kill VladimirRenekton solo kill Vladimir

V. Lời kết

“Counter” Vladimir không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của hắn và áp dụng những bí kíp trên một cách hợp lý. Chúc bạn tự tin bước vào những trận chiến Liên Minh Huyền Thoại và giành chiến thắng vang dội!

Hãy chia sẻ kinh nghiệm “counter” Vladimir của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về “counter” các vị tướng khác tại Pentakill.edu.vn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Liên Minh Huyền Thoại, hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ Pentakill.edu.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.