Yorick Top kỹ năng

Yorick Top: Nghệ thuật điều khiển tử thần trên Đấu Trường Công Lý

“Chết là một kết thúc, nhưng với Yorick, đó chỉ là sự khởi đầu”. Câu nói cửa miệng của các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại khi nhắc đến Yorick – Kẻ Lái Xác. Vị tướng này thường được biết đến với khả năng đẩy lẻ đáng sợ và lối chơi có phần tẻ nhạt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Yorick Top lại ẩn chứa tiềm năng khổng lồ trong tay những người chơi am hiểu.

Yorick Top: Từ “Kẻ bị lãng quên” trở thành nỗi khiếp sợ

1. Yorick Top: Khi “Kẻ Lái Xác” không còn cô độc

Yorick thường bị gắn mác là vị tướng “một màu” và nhàm chán. Tuy nhiên, meta game luôn xoay chuyển và Yorick, với bộ kỹ năng độc đáo, đã tìm được chỗ đứng cho mình ở vị trí đường trên. Vậy điều gì khiến Yorick Top trở nên mạnh mẽ?

• Sức mạnh từ cõi âm: Khả năng triệu hồi Ma Sương (Q) và Xẻng Lớn (W) giúp Yorick trao đổi chiêu thức cực kì hiệu quả, thậm chí áp đảo nhiều kèo đấu tay đôi.
  • Khả năng đẩy lẻ khủng khiếp: Yorick có thể đơn độc đẩy đường, ép góc đối phương và tạo áp lực cực lớn lên bản đồ Summoner’s Rift.
  • Sức chống chịu đáng nể: Nội tại của Yorick cho phép hắn hồi phục một lượng máu kha khá, giúp vị tướng này trụ đường tốt hơn.
  • Lối chơi đơn giản, dễ làm quen: So với các tướng Top khác, Yorick không yêu cầu kỹ năng cá nhân quá cao.

Yorick Top kỹ năngYorick Top kỹ năng

2. Luôn kề cận lằn ranh giữa sự sống và cái chết

Theo như “Bí kíp Yorick Top” của game thủ chuyên nghiệp Faker (tên nhân vật: Hide on bush), việc điều khiển Yorick giống như một nghệ sĩ đang biểu diễn, chỉ khác là sân khấu của hắn là cả một nghĩa trang. Vậy làm thế nào để “chơi nhạc” trên Đấu Trường Công Lý với vị tướng này?

• Nắm vững kỹ năng: Tập trung vào việc last hit lính bằng Q để tích trữ Ma Sương, sử dụng W hợp lý để khóa mục tiêu hoặc chạy trốn.
  • Lựa chọn bảng ngọc và trang bị phù hợp: Bảng ngọc Quyền Năng Áp Đảo hoặc Chuẩn Xác sẽ là lựa chọn tối ưu cho Yorick Top. Về trang bị, hãy ưu tiên những món đồ gia tăng sức mạnh công kích, khả năng hồi phục và chống chịu như Rìu Đại Mãng Xà, Giáp Lửa, Khiên Băng Randuin…
  • Phối hợp cùng đồng đội: Hãy nhớ rằng, Yorick không phải là một vị tướng gánh team. Khả năng đẩy lẻ của hắn sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi kết hợp cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn.
  • Phong thủy cũng là một yếu tố: Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh, nhưng nhiều game thủ tin rằng việc đặt Yorick Top ở hướng Tây Bắc (hướng của Quẻ Càn – tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực) sẽ mang lại may mắn.

3. Hỏi – Đáp cùng chuyên gia Pentakill

Hỏi: Kẻ thù tự nhiên của Yorick Top là ai?

Trả lời: Giống như ánh sáng và bóng tối, Yorick cũng có những khắc tinh của riêng mình. Tryndamere, Fiora hay Jax là những cái tên khiến “Kẻ Lái Xác” phải dè chừng.

Hỏi: Yorick có phù hợp với lối chơi hổ báo, tấn công dồn dập?

Trả lời: Mặc dù sở hữu khả năng trao đổi chiêu thức mạnh mẽ, nhưng Yorick phù hợp với lối chơi chậm rãi, chắc chắn và tập trung vào việc kiểm soát bản đồ hơn.

4. Từ Yorick Top đến vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Bạn muốn khám phá thêm về thế giới của những vị tướng “láng giềng” với Yorick? Hãy ghé thăm những bài viết sau:

Yorick Top guideYorick Top guide