Rakan và Xayah

Rakan Build: Hướng dẫn build Rakan Hỗ trợ bá đạo nhất meta

“Chuyện kể rằng, trong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại căng thẳng, đội xanh đang bị dồn ép đến nghẹt thở. Bỗng, từ trong bóng tối, một bóng hình thoắt ẩn thoắt hiện xuất hiện, tung ra những pha W – Xuất Hiện Hoành Tráng đẹp mắt, hất tung đội hình địch, mở ra pha giao tranh thắng lợi cho đội xanh. Đó chính là Rakan, vị tướng Hỗ trợ đầy ma mị và cũng không kém phần bá đạo.”

Ý nghĩa của “Rakan Build”

Rakan Build” là cụm từ được cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là những người chơi yêu thích vị tướng Rakan, sử dụng để tìm kiếm thông tin về cách lên đồ, lên ngọc bổ trợ, phép bổ trợ cũng như cách chơi Rakan hiệu quả nhất trong meta hiện tại.

Theo chuyên gia phân tích game Adrian “RiotPhlox” Wisniewski, “Việc tìm hiểu và lựa chọn Rakan build phù hợp với meta và lối chơi là vô cùng quan trọng, giúp người chơi Rakan phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này”.

Rakan Build: Tối ưu hóa sức mạnh cho Chàng vũ công chiến trường

Bảng ngọc bổ trợ cho Rakan

• Nhánh chính – Pháp Thuật:
    • Triệu Hồi Aery: Gia tăng khả năng cấu rỉa máu và bảo kê Xạ thủ.
    • Dải Băng Năng Lượng: Hồi năng lượng, giúp Rakan thoải mái sử dụng chiêu thức.
    • Thăng Tiến Sức Mạnh: Tăng thêm SMPT cho Rakan.
    • Thiêu Rụi: Tăng khả năng cấu rỉa máu.
  • Nhánh phụ – Kiên Định:
    • Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hồi máu cho bản thân và đồng minh khi dùng kỹ năng khống chế tướng địch.
    • Ngọn Gió Thứ Hai: Hồi máu sau khi Rakan phải nhận sát thương từ tướng địch.

Lên đồ cho Rakan

1. Trang bị khởi đầu:
    • Khiên Cổ Vật + Bình Thuốc Biến Dị
  2. Trang bị thiết yếu:
    • Lư Hương Sôi Sục: Tăng SMPT, hồi máu và gia tăng sức mạnh cho Xạ thủ.
    • Giày Khai Sáng Ionia: Giảm thời gian hồi chiêu, giúp Rakan sử dụng chiêu thức liên tục.
    • Dây Chuyền Chuộc Tội: Tạo lá chắn bảo vệ đồng đội trong giao tranh tổng.
  3. Trang bị tùy chọn:
    • Đồng Hồ Ngưng Đọng: Tăng khả năng sống sót trong giao tranh.
    • Tụ Bão Zeke: Gia tăng sát thương cho đồng đội.
    • Dây Chuyền Iron Solari: Tạo lá chắn bảo vệ đồng đội.
  4. Giày nâng cấp:
    • Giày Pháp Sư: Tăng SMPT.
    • Giày Ninja: Giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh thường.
    • Giày Thủy Ngân: Giảm thời gian hiệu lực của các hiệu ứng khống chế.

Phép bổ trợ

• Tốc Biến: Phép bổ trợ không thể thiếu, giúp Rakan tạo đột biến hoặc thoát khỏi giao tranh.
  • Thiêu Đốt: Tăng khả năng kết liễu đối phương.

Rakan và XayahRakan và Xayah

Lối chơi Rakan: Khiêu vũ cùng Lửa

Rakan là một vị tướng Hỗ trợ có khả năng tấn công và phòng thủ toàn diện.

Giai đoạn đầu trận: Chơi an toàn, tận dụng (Q) – Lông Vũ Hắc Ám để cấu rỉa máu đối phương và hồi máu cho bản thân.

Giai đoạn giữa và cuối trận: Phối hợp cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn, sử dụng (W) – Xuất Hiện Hoành Tráng để mở giao tranh hoặc bảo vệ Xạ thủ.

Mẹo nhỏ:

• Kết hợp (E) – Điệu Nhảy Tiếp Viện với (W) – Xuất Hiện Hoành Tráng để hất tung nhiều mục tiêu.
  • Tận dụng nội tại – Linh Hồn Uyên Ương để tạo lợi thế khi đi đường cùng Xayah.

Các câu hỏi thường gặp về Rakan build

Rakan nên lên đồ full SMPT hay full tank?

Rakan phù hợp với lối lên đồ thiên về chống chịu, tăng khả năng chống chịu và bảo kê đồng đội. Tuy nhiên, bạn có thể lên một vài trang bị SMPT như Lư Hương Sôi Sục hoặc Tụ Bão Zeke để gia tăng khả năng cấu rỉa và gây sát thương.

Rakan có nên lên Giày Pháp Sư?

Việc lên Giày Pháp Sư cho Rakan phụ thuộc vào lối chơi và tình huống trận đấu. Nếu bạn muốn tăng khả năng cấu rỉa và gây sát thương, bạn có thể lên Giày Pháp Sư. Tuy nhiên, nếu muốn tăng khả năng chống chịu, bạn nên ưu tiên Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân.

Phong thủy và Rakan: Vũ điệu của Lửa và Gió

Trong phong thủy, Rakan – vị tướng mang trong mình nguồn năng lượng của Gió và Lửa – tượng trưng cho sự cân bằng âm dương. Lửa (dương) thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết đoán trong khi Gió (âm) đại diện cho sự uyển chuyển, linh hoạt. Lối chơi của Rakan cũng toát lên sự kết hợp hài hòa giữa tấn công và phòng thủ, tạo nên vũ điệu uyển chuyển nhưng đầy uy lực trên chiến trường.

Khám phá thêm

Bạn muốn nâng tầm kỹ năng chơi Rakan? Hãy cùng Pentakill.edu.vn tìm hiểu thêm về:

Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Rakan bảo vệ XayahRakan bảo vệ Xayah

Cần hỗ trợ thêm về Rakan build?

Đừng ngần ngại liên hệ với Pentakill.edu.vn để được tư vấn chi tiết hơn về Rakan build cũng như các vấn đề liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!