Jax Liên Minh Huyền Thoại

Chiến Thuật Khắc Chế Jax: Bật Mí Cách Đánh Bại “Bậc Thầy Vũ Khí”

Bạn đã bao giờ đối đầu với một Jax hung hãn trên chiến trường Liên Minh Huyền Thoại và cảm thấy bất lực trước sức mạnh của hắn? Đừng lo, bởi vì ngay cả “Bậc Thầy Vũ Khí” cũng có điểm yếu. Hãy cùng Pentakill khám phá cách khắc chế Jax hiệu quả nhất, biến hắn từ một cơn ác mộng thành “chú hề” trong nháy mắt!

Hiểu Rõ Để Khắc Chế: Jax Là Ai?

Trước khi đi sâu vào chiến thuật, chúng ta cần “biết người biết ta” – hiểu rõ Jax là ai đã.

Jax là một đấu sĩ kiêm sát thủ với khả năng gây sát thương hỗn hợp, vừa có thể “càn quét” giao tranh tổng với chiêu cuối Bậc Thầy Vũ Khí, vừa có thể “bốc hơi” xạ thủ team địch trong chớp mắt. Khả năng né tránh kỹ năng vật lý từ Phản Xạ (E) càng khiến hắn trở nên khó đối phó hơn bao giờ hết.

Có một câu chuyện vui về Jax như sau: “Ngày xưa, khi Jax mới ra mắt, hắn ta mạnh đến nỗi Riot Games phải nerf hắn liên tục. Nhưng Jax vẫn bá đạo. Cuối cùng, Riot đành phải nerf chính… cây đèn đường của hắn!” (cười)

Jax Liên Minh Huyền ThoạiJax Liên Minh Huyền Thoại

“Bắt Bệnh” Jax: Những Điểm Yếu Chết Người

Jax tuy mạnh, nhưng không phải là bất khả chiến bại. Dưới đây là một số điểm yếu “chết người” của hắn:

• Phụ thuộc vào đòn đánh thường: Sát thương chính của Jax đến từ đòn đánh thường, đặc biệt là sau khi kích hoạt chiêu W – Bật Mí Vũ Khí.
  • Dễ bị cấu rỉa máu: Jax không có kỹ năng hồi máu, vì vậy, cấu rỉa máu hắn từ xa sẽ khiến hắn khó lòng chơi hổ báo.
  • Khó tiếp cận mục tiêu: Ngoại trừ chiêu Q – Nhảy Và Bắt, Jax không có kỹ năng tiếp cận tầm xa.

“Bỏ Túi” Bí Kíp: Chiến Thuật Khắc Chế Jax Hiệu Quả

1. Chọn Tướng Khắc Chế Jax

Một số lựa chọn lý tưởng để “bắt nạt” Jax bao gồm:

• Malphite: “Tảng đá biết đi” này có thể chặn đứng Jax với chiêu E – Dậm Đất, đồng thời gây sát thương phép thuật lớn khiến Jax “khóc thét”.
  • Teemo: “Chúa Tể Khu Rừng Bandle” với khả năng “bắn nấm” cấu rỉa máu từ xa sẽ khiến Jax “phát điên” vì ức chế.
  • Kennen: Tương tự Teemo, Kennen cũng có thể cấu rỉa máu Jax từ xa bằng Phi Tiêu Sét (Q) và Giật Sét (W). Hơn nữa, chiêu cuối Bão Sấm Giận Giữ của Kennen cũng có thể khắc chế Jax hiệu quả trong giao tranh tổng.

2. Lối Chơi Khắc Chế Jax

Bên cạnh việc chọn tướng, lối chơi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng:

• Cấu rỉa máu liên tục: Hãy tận dụng mọi cơ hội để cấu rỉa máu Jax từ xa, khiến hắn không dám lao vào tấn công bạn.
  • Giữ khoảng cách: Tránh xa tầm đánh của Jax, đặc biệt là khi hắn kích hoạt Phản Xạ (E).
  • Gọi đồng đội hỗ trợ: Jax rất mạnh trong tình huống 1vs1, vì vậy, hãy kêu gọi đồng đội hỗ trợ khi cần thiết.
  • Lên trang bị kháng phép: Chiêu cuối Bậc Thầy Vũ Khí của Jax gây sát thương phép, vì vậy, hãy lên trang bị kháng phép để giảm thiểu sát thương từ hắn.

Jax bị khắc chế bởi MalphiteJax bị khắc chế bởi Malphite

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đối Đầu Với Jax

Jax mạnh nhất ở giai đoạn nào của trận đấu?

Jax là một tướng “l snowball”, nghĩa là hắn ta mạnh dần theo thời gian. Hắn mạnh nhất ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khi đã có đủ trang bị.

Làm thế nào để né tránh Phản Xạ (E) của Jax?

Bạn có thể đợi Jax sử dụng Phản Xạ (E) rồi mới tung chiêu thức, hoặc sử dụng các kỹ năng không phải đòn đánh thường để tấn công hắn.

Nên lên trang bị nào để khắc chế Jax?

Một số trang bị hiệu quả để khắc chế Jax bao gồm Giáp Gai, Dây Chuyền Chữ Thập, Khiên Băng Raduin…

Tạm Biệt “Bậc Thầy Vũ Khí”, Chào Mừng Chiến Thắng!

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để tự tin đối đầu và chiến thắng Jax – “Bậc Thầy Vũ Khí” trên Đấu Trường Công Lý. Hãy nhớ rằng, không có tướng nào là “bá đạo” tuyệt đối. Quan trọng nhất vẫn là kỹ năng, chiến thuật và sự phối hợp ăn ý cùng đồng đội.

Bạn còn gặp khó khăn gì trong việc khắc chế Jax? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cùng Pentakill và nhận được sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Đừng quên ghé thăm các bài viết khác trên Pentakill để cập nhật những kiến thức bổ ích về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Và đừng quên, Pentakill luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao!