Master Yi đang gank đường

JG Master Yi Build: Hóa Thân “Kiếm Thánh” Bất Bại Trong Liên Minh Huyền Thoại

“Kiếm là thần, không phải là công cụ.” – Câu nói bất hủ của các kiếm khách đại tài, và có lẽ cũng chính là phương châm hành động của “Kiếm Thánh” Master Yi trong Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu bộ kỹ năng đơn giản nhưng hiệu quả, Master Yi luôn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí đi rừng (JG) bởi khả năng farm nhanh, gank hiệu quả và snowball trận đấu cực mạnh. Vậy làm sao để build cho Master Yi JG một cách tối ưu nhất? Hãy cùng Pentakill.edu.vn khám phá nhé!

Hiểu Rõ Sức Mạnh Của JG Master Yi: Không Chỉ Là “Cày Thuê”

Nhiều người thường gán cho Master Yi biệt danh “cày thuê” bởi lối chơi có phần đơn giản, xoay quanh việc farm và dọn dẹp quái vật. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó, bạn đã bỏ qua sức mạnh tiềm ẩn đầy kinh ngạc của vị tướng này.

1. JG Master Yi: Sát Thủ Mỏng Manh Nhưng Không Yếu Đuối

Đúng là Master Yi sở hữu lượng máu khá thấp, dễ dàng bị hạ gục nếu bị bắt lẻ. Tuy nhiên, bù lại, hắn ta có khả năng cơ động cao với kỹ năng “Tuyệt Kỹ Alpha” (Q), giúp né tránh sát thương và tiếp cận mục tiêu nhanh chóng. Bên cạnh đó, “Thiền” (W) giúp giảm sát thương gánh chịu, tạo điều kiện cho Yi sống sót trong giao tranh.

2. JG Master Yi: Cỗ Máy Gank Đầy Ác Tính

Với tốc độ đánh và di chuyển cao, Master Yi có thể dễ dàng áp sát và kết liễu các mục tiêu yếu máu bên phía đối phương. Việc lựa chọn thời điểm gank hợp lý, kết hợp sử dụng “Võ Thuật Wuju” (E) tăng sát thương và “Chiến Binh Sơn Cước” (R) tăng tốc độ di chuyển sẽ khiến cho những pha gank của Yi trở nên bất ngờ và đầy hiệu quả.

JG Master Yi Build: Từ “Gà Mờ” Đến “Kiếm Thánh” Chỉ Trong Chớp Mắt

Một vị tướng mạnh mẽ như Master Yi, liệu có cần phải “soi” phong thủy, xem ngày giờ build đồ? Câu trả lời là KHÔNG! Bí mật duy nhất để phát huy tối đa sức mạnh của “Kiếm Thánh” chính là nằm ở cách lên đồ phù hợp:

1. Gươm Của Vua Vô Danh: Món Trang Bị “Rừng” Không Thể Thiếu

Với khả năng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu, Gươm Của Vua Vô Danh là trang bị không thể thiếu giúp Master Yi dọn dẹp quái rừng nhanh chóng, đồng thời gia tăng khả năng dồn sát thương lên các mục tiêu trâu bò.

2. Giày Cuồng Nộ: Nâng Cấp Tốc Độ, Chinh Phục Mọi Địa Hình

Tốc độ di chuyển là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với Master Yi, giúp hắn ta dễ dàng tiếp cận mục tiêu, né tránh kỹ năng và truy đuổi kẻ địch hiệu quả. Giày Cuồng Nộ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp Yi di chuyển linh hoạt hơn trong rừng và tham gia giao tranh kịp thời.

3. Vô Cực Kiếm: Gia Tăng Sức Mạnh Cho Những Pha “Pentakill” Đỉnh Cao

Là một vị tướng thiên về sát thương vật lý, Vô Cực Kiếm sẽ giúp Master Yi tối ưu hóa lượng sát thương gây ra, đặc biệt là trong giai đoạn cuối trận đấu. Khả năng tăng tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng từ Vô Cực Kiếm sẽ biến Yi thành một “cỗ máy hủy diệt” thực thụ, càn quét mọi kẻ địch dám cản đường.

4. Vũ Điệu Tử Thần: Bảo Vật Giúp Yi “Bất Tử” Giữa Trận Chiến

Dù sở hữu khả năng gây sát thương khủng khiếp, nhưng Master Yi vẫn là một vị tướng khá “mỏng manh”, dễ dàng bị hạ gục nếu bị dồn sát thương. Vũ Điệu Tử Thần sẽ là món trang bị phòng thủ cực kỳ hiệu quả, giúp Yi hấp thụ sát thương và hồi phục nhanh chóng, tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

5. Giáp Máu Gai: Lá Chắn Cứng Cáp Chống Lại Các Pháp Sư “Đau Đầu”

Trong trường hợp đối phương có nhiều tướng gây sát thương phép mạnh, Giáp Máu Gai sẽ là sự lựa chọn thay thế hợp lý cho Vũ Điệu Tử Thần. Với khả năng phản lại sát thương phép, Giáp Máu Gai giúp Yi tự tin hơn khi đối đầu với các pháp sư “khó chịu” bên phía đối phương.

JG Master Yi Build: Lời Kết Cho “Bản Giao Hưởng” Kiếm Thuật Hoàn Hảo

Việc lên đồ cho Master Yi JG không hề khó, quan trọng là bạn phải nắm được lối chơi và điểm mạnh, điểm yếu của vị tướng này. Bên cạnh đó, việc lựa chọn trang bị phù hợp với từng giai đoạn của trận đấu và đội hình đối phương cũng là yếu tố then chốt để phát huy tối đa sức mạnh của “Kiếm Thánh”.

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Build JG Master Yi:

1. Nên lên Rìu Tiamat cho JG Master Yi hay không?

Rìu Tiamat có thể giúp Master Yi dọn rừng nhanh hơn ở đầu trận, tuy nhiên về sau trang bị này sẽ trở nên kém hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên tập trung lên Gươm Của Vua Vô Danh để tối ưu hóa khả năng dọn rừng và gây sát thương.

2. Khi nào nên lên Giáp Máu Gai cho Master Yi?

Giáp Máu Gai chỉ thực sự cần thiết khi đối phương có nhiều tướng gây sát thương phép mạnh. Trong trường hợp đội hình địch thiên về sát thương vật lý, bạn có thể thay thế Giáp Máu Gai bằng các trang bị phòng thủ khác như Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần…

3. JG Master Yi có nên lên đồ tank hay không?

Master Yi là vị tướng thiên về sát thương, vì vậy việc lên đồ tank sẽ khiến hắn ta mất đi khả năng gây sát thương vốn có. Thay vào đó, bạn nên tập trung lên các trang bị tăng sát thương và một vài trang bị phòng thủ cần thiết để gia tăng khả năng sống sót cho Yi.

Khám Phá Thêm Về Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại:

Master Yi đang gank đườngMaster Yi đang gank đường

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích và đừng quên để lại bình luận bên dưới để chia sẻ kinh nghiệm build đồ Master Yi JG của bạn với Pentakill.edu.vn nhé! Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!