Malphite SP trong giao tranh

Bảng Hỗ Trợ Malphite SP: Khi Núi Đá Biến Thành Bức Tường Kiên Cố

“Vững như bàn thạch” – câu tục ngữ ấy có lẽ sinh ra để dành cho Malphite, hòn đá tảng của Đấu Trường Công Lý. Nhưng liệu “vững chãi” ấy có đủ sức chống đỡ mọi bão tố, hay Malphite cần một “bức tường” vững chắc hơn nữa? Hãy cùng Pentakill.edu.vn khám phá sức mạnh tiềm ẩn của bảng hỗ trợ Malphite SP – con đường biến núi đá thành pháo đài bất khả xâm phạm.

Ý Nghĩa Của Bảng Hỗ Trợ Malphite SP

Việc lựa chọn bảng hỗ trợ Malphite SP có thể khiến nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại cảm thấy băn khoăn. Tại sao lại là SP? Tại sao không phải là AP như truyền thống?

Thực chất, việc lựa chọn bảng ngọc cho Malphite phụ thuộc vào lối chơi và phong cách của mỗi game thủ. Tuy nhiên, bảng SP lại mang đến cho Malphite những lợi thế không thể phủ nhận:

• Khả năng chống chịu vượt trội: Bảng SP cung cấp cho Malphite lượng giáp và máu dồi dào, giúp hắn trở thành một bức tường thành thực sự trong giao tranh.
  • Lượng sát thương bất ngờ: Đừng để vẻ ngoài “hiền lành” của Malphite đánh lừa, bảng SP vẫn đảm bảo cho hắn một lượng sát thương đầu ra đáng kể, đủ sức gây bất ngờ cho đối thủ.
  • Khả năng hỗ trợ đồng đội hiệu quả: Dù không phải là một support thuần túy, Malphite SP vẫn có thể bảo vệ đồng đội hiệu quả với chiêu cuối “Không Thể Cản Phá” đầy uy lực.

Malphite SP trong giao tranhMalphite SP trong giao tranh

Giải Mã Sức Mạnh Của Bảng Hỗ Trợ Malphite SP

Bảng SP cho Malphite thường tập trung vào nhánh Kiên Định và nhánh Cảm Hứng, mang đến cho hắn khả năng chống chịu và hỗ trợ tối đa:

• Nhánh Kiên Định:

• Dư Chấn: Tăng thêm một lượng lớn giáp và kháng phép sau khi sử dụng chiêu thức khống chế cứng, biến Malphite thành một bức tường bất khả xâm phạm.
    • Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hồi máu cho bản thân và đồng đội khi gây sát thương lên tướng địch, gia tăng khả năng trụ đường và bám trụ giao tranh.
    • Giáp Cốt: Giảm sát thương nhận vào từ những đòn đánh liên tiếp của cùng một kẻ địch, giúp Malphite sống sót tốt hơn trong những pha trao đổi chiêu thức.
    • Kiểm Soát Điều Kiện: Tăng thêm giáp và kháng phép dựa trên chỉ số của bản thân và đối thủ, giúp Malphite thích nghi tốt hơn với nhiều loại đội hình.
  • Nhánh Cảm Hứng:

• Thấu Thị Vũ trụ: Giảm thời gian hồi chiêu cho phép thuật triệu hồi, cho phép Malphite sử dụng Dịch Chuyển và Tốc Biến linh hoạt hơn.
    • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận thêm tốc độ di chuyển khi di chuyển gần tướng địch, giúp Malphite tiếp cận mục tiêu dễ dàng hơn.

Bảng Hỗ Trợ Malphite SP: Khi Nào Nên Lựa Chọn?

Bảng hỗ trợ Malphite SP phát huy tối đa hiệu quả trong những trường hợp sau:

• Khi đối phương có nhiều tướng sát thương vật lý: Với lượng giáp dồi dào, Malphite SP sẽ trở thành khắc tinh của những xạ thủ và đấu sĩ “máu giấy”.
  • Khi đội hình cần một tướng chống chịu mở giao tranh: Chiêu cuối “Không Thể Cản Phá” của Malphite có thể mở giao tranh cực kỳ hiệu quả, tạo tiền đề cho đồng đội xả sát thương.
  • Khi bạn muốn chơi một hỗ trợ “lạ” nhưng không kém phần hiệu quả: Malphite SP sẽ là một lựa chọn thú vị cho những ai muốn tìm kiếm sự mới mẻ trong vai trò hỗ trợ.

Tuy nhiên, Malphite SP cũng có những điểm yếu nhất định:

• Khả năng hồi phục kém: Bảng SP không cung cấp cho Malphite khả năng hồi phục tốt, vì vậy hắn dễ bị cấu rỉa máu ở giai đoạn đi đường.
  • Dễ bị thả diều: Tốc độ di chuyển chậm là điểm yếu cố hữu của Malphite, khiến hắn dễ bị thả diều bởi những vị tướng cơ động.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Bảng Hỗ Trợ Malphite SP

1. Malphite SP có yếu hơn so với Malphite AP?

Mỗi bảng ngọc đều có ưu nhược điểm riêng. Malphite SP thiên về chống chịu, trong khi Malphite AP lại mạnh về sát thương.
2. Nên lên trang bị gì cho Malphite SP?

Trang bị cho Malphite SP thường tập trung vào giáp, kháng phép và máu.
3. Malphite SP có thể kết hợp tốt với những tướng nào?

Malphite SP kết hợp tốt với các xạ thủ có khả năng gây sát thương diện rộng như Jinx, Miss Fortune,…

Malphite SP kết hợp với đồng độiMalphite SP kết hợp với đồng đội

Những Lựa Chọn Khác Cho “Hòn Đá Tảng” Malphite

Ngoài bảng SP, Malphite còn có thể lựa chọn những bảng ngọc khác như:

• Bảng AP: Tập trung vào nhánh Pháp Thuật và nhánh Áp Đảo, giúp Malphite tối đa hóa lượng sát thương phép thuật.
  • Bảng Tank: Tập trung vào nhánh Kiên Định và nhánh Áp Đảo, giúp Malphite trở thành một tanker “trâu bò” thực thụ.

Pentakill.edu.vn – Đồng Hành Cùng Bạn Trên Mọi Chiến Trường

Bạn muốn tìm hiểu thêm về bảng hỗ trợ Malphite SP hoặc các lối chơi Malphite khác? Hãy truy cập ngay Pentakill.edu.vn để khám phá kho tàng kiến thức vô tận về Liên Minh Huyền Thoại.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ ý kiến của bạn về bảng hỗ trợ Malphite SP nhé!