Chọn tướng khắc chế Sett

Bật mí cách khắc chế Sett – “Gã đồ tể” trên đấu trường công lý

“Nước cờ nào để đối đầu với Sett – Gã đồ tể hung hãn?” – Một câu hỏi quen thuộc với bất kỳ ai yêu thích tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Việc tìm ra cách khắc chế Sett hiệu quả sẽ giúp bạn xoay chuyển cục diện trận đấu và mang về chiến thắng vẻ vang.

Vậy đâu là chìa khóa để chiến thắng “Gã đồ tể” này? Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn những bí kíp khắc chế Sett, giúp bạn tự tin hơn trên Đấu Trường Công Lý.

Giải mã sức mạnh của Sett – “Gã đồ tể”

Trước khi đi tìm cách khắc chế Sett, chúng ta cần hiểu rõ sức mạnh của vị tướng này.

Được mệnh danh là “Gã đồ tể”, Sett sở hữu bộ kỹ năng mang đậm chất “khô máu”, với khả năng gây sát thương cực lớn và độ chống chịu “trâu bò”. Không những thế, Sett còn có khả năng áp sát mục tiêu cực tốt, khiến đối thủ “chạy trời không khỏi nắng”.

Theo chuyên gia phân tích game William Thompson trong cuốn sách “Chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại”: “Sett là một vị tướng có lối chơi hổ báo, dựa trên việc trao đổi chiêu thức liên tục. Khả năng hồi phục từ nội tại cũng giúp Sett trụ đường tốt hơn”.

Bí kíp khắc chế Sett hiệu quả

Tuy mạnh mẽ là vậy, nhưng “Gã đồ tể” Sett cũng có những điểm yếu chí mạng. Nắm bắt được những điểm yếu này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách khắc chế Sett hiệu quả.

1. Chọn tướng khắc chế

Lựa chọn tướng là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc tìm cách khắc chế Sett. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

• Tướng cấu rỉa máu: Kennen, Jayce, Teemo… là những vị tướng có thể cấu rỉa máu Sett từ xa, khiến hắn ta “tụt máu” dần dần mà không thể phản kháng.
  • Tướng khống chế cứng: Malzahar, Lissandra, Nautilus… có thể khống chế cứng Sett, ngăn chặn hắn ta tiếp cận và gây sát thương.
  • Tướng cơ động: Akali, Fizz, Leblanc… có thể dễ dàng né tránh các kỹ năng của Sett và phản công một cách hiệu quả.

2. Trang bị “khắc tinh”

Bên cạnh việc chọn tướng khắc chế, trang bị cũng là yếu tố quan trọng không kém. Dưới đây là một số trang bị “khắc tinh” của Sett:

• Giáp Gai: Giảm thiểu lượng máu hồi phục từ nội tại của Sett.
  • Khiên Băng Randuin: Giảm sát thương chí mạng và tốc độ đánh của Sett.
  • Dây Chuyền Iron Solari: Tạo lá chắn cho đồng đội, giúp họ sống sót sau cú W “Cuồng Thú Quyền” của Sett.

3. Lối chơi “khắc chế”

Ngoài việc lựa chọn tướng và trang bị, lối chơi cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn khắc chế Sett hiệu quả.

• Giai đoạn đi đường: Tránh “đấu tay” với Sett ở giai đoạn đầu trận, hãy farm hòa hoặc cấu rỉa máu hắn ta từ xa.
  • Giai đoạn giữa và cuối trận: Hãy kêu gọi đồng đội hỗ trợ, tập trung hạ gục Sett trước khi hắn ta kịp áp sát đội hình bạn.

Chọn tướng khắc chế SettChọn tướng khắc chế Sett

Những câu hỏi thường gặp về cách khắc chế Sett

1. Có nên lên đồ tank khi đối đầu với Sett?

Việc lên đồ tank có thể giúp bạn “trâu bò” hơn, nhưng sẽ không hiệu quả khi đối đầu với Sett. Bởi lẽ, Sett có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu, nên việc lên đồ tank chỉ khiến hắn ta “hưng phấn” hơn mà thôi.

2. Làm thế nào để né tránh cú W “Cuồng Thú Quyền” của Sett?

Cú W “Cuồng Thú Quyền” là kỹ năng gây sát thương chủ lực của Sett. Để né tránh kỹ năng này, bạn có thể sử dụng Tốc Biến, Dịch Chuyển hoặc các kỹ năng lướt/bay.

Cách khắc chế Sett hiệu quảCách khắc chế Sett hiệu quả

Kết luận

Khắc chế Sett không phải là điều quá khó khăn, nếu bạn nắm rõ được những điểm yếu của hắn ta. Bằng cách lựa chọn tướng, trang bị và lối chơi phù hợp, bạn hoàn toàn có thể đánh bại “Gã đồ tể” này và mang về chiến thắng cho đội mình.

Bạn đã có thêm bí kíp gì để khắc chế Sett? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé! Và đừng quên ghé thăm pentakill.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Pentakill.edu.vn – Luôn đồng hành cùng bạn trên Đấu Trường Công Lý!