Malphite lao vào giao tranh

Malphite Đi Rừng: Bức Tường Di Động Khiến Kẻ Thù Run Sợ

“Đá bay đầu mài ra máu”, câu tục ngữ đó có lẽ quá quen thuộc với game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng bạn có biết, Malphite – Tấm Chắn Kiên Cố, không chỉ là một bức tường vững chắc ở đường trên, mà còn có thể trở thành một người đi rừng đáng gờm? Hãy cùng Pentakill.edu.vn khám phá sức mạnh tiềm ẩn của Malphite Jungle, và cách biến vị tướng này thành nỗi ám ảnh trong rừng sâu nhé!

Ý Nghĩa Của Malphite Đi Rừng

Malphite Jungle? Nghe có vẻ lạ tai, nhưng lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ đấy! Việc lựa chọn Malphite đi rừng thường xuất phát từ những lý do sau:

• Khắc chế đội hình đối phương: Khi đối phương có nhiều tướng yếu máu, thiếu cơ động, Malphite Jungle sẽ là quân bài tẩy để bạn “bay vào” và hủy diệt đội hình địch.
  • Tạo đột biến trong meta: Trong meta game thiên về giao tranh tổng, Malphite Jungle mang đến khả năng mở giao tranh mạnh mẽ, tạo tiền đề cho đồng đội dồn sát thương và giành chiến thắng.
  • Dễ chơi, dễ làm quen: So với những vị tướng đi rừng phức tạp khác, Malphite tương đối dễ chơi, phù hợp cho cả người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, Malphite Jungle cũng có những nhược điểm nhất định như khả năng dọn rừng chậm, phụ thuộc vào lượng trang bị và dễ bị thả diều. Do đó, việc lựa chọn Malphite đi rừng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng dựa vào đội hình hai bên và chiến thuật chung của team.

Sức Mạnh Của Malphite Trong Rừng Sâu

Khả Năng Dọn Rừng Ổn Định

Mặc dù không sở hữu tốc độ dọn rừng nhanh như những tướng đi rừng khác, Malphite vẫn có thể dọn dẹp các bãi quái rừng một cách ổn định nhờ lượng giáp cộng thêm từ nội tại “Mảnh Vỡ Địa Chấn”. Chiêu thức “Dậm Đất” (E) cũng giúp Malphite gây sát thương lan lên quái rừng, rút ngắn thời gian dọn dẹp.

Khả Năng Gank Cực Mạnh

“Không Cản Được” (R) chính là vũ khí lợi hại nhất của Malphite Jungle. Với khả năng lao vào cực nhanh và hất tung diện rộng, Malphite có thể dễ dàng tạo ra những pha gank bất ngờ, khiến đối phương không kịp trở tay. Kết hợp cùng đồng đội có khả năng khống chế cứng như Lissandra hay Lux, Malphite sẽ khiến kẻ địch phải “lên bảng đếm số” chỉ trong nháy mắt.

Bức Tường Vững Chắc Trong Giao Tranh

Không chỉ đi rừng hiệu quả, Malphite còn là một cỗ xe tăng cực kỳ khó chịu trong giao tranh. Với lượng giáp và máu khủng, Malphite có thể hứng chịu một lượng sát thương khổng lồ từ team địch, tạo điều kiện cho đồng đội xả sát thương thoải mái. Chiêu cuối “Không Cản Được” khi được sử dụng hợp lý cũng có thể hất tung nhiều mục tiêu, tạo bước ngoặt cho cả trận đấu.

Malphite lao vào giao tranhMalphite lao vào giao tranh

Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Cho Malphite Jungle

Để phát huy tối đa sức mạnh của Malphite Jungle, bạn có thể tham khảo bảng ngọc và cách lên đồ sau:

Bảng Ngọc:

• Nhánh chính: Kiểm Soát (Aftershock) – Suối Nguồn Sinh Mệnh – Giáp Cốt – Kiên Cường
  • Nhánh phụ: Cảm Hứng (Inspiration) – Thấu Thị Vũ trụ – Thị Trường Tương Lai

Cách Lên Đồ:

• Khởi đầu: Khiên Doran + Bình Máu
  • Giữa game: Giáp Lửa + Giày Thép Gai + Giáp Gai
  • Cuối game: Giáp Thiên Thần + Thú Tượng Thạch Giáp + Khiên Băng Randuin

Mẹo Chơi Malphite Jungle Hiệu Quả

Để chơi tốt Malphite Jungle, bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

• Nâng tối đa chiêu E (Dậm Đất) trước để tăng khả năng dọn rừng.
  • Tận dụng “Không Cản Được” (R) để gank bất ngờ hoặc mở giao tranh tổng cho team.
  • Lên đồ tank để tăng khả năng chống chịu, tạo điều kiện cho đồng đội xả sát thương.
  • Giao tiếp với đồng đội thường xuyên để phối hợp gank và kiểm soát mục tiêu lớn hiệu quả.

Malphite biến vềMalphite biến về

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Malphite Jungle

Malphite Jungle có yếu đầu game không?

Đúng là Malphite Jungle có khả năng dọn rừng chậm hơn một số tướng đi rừng khác, dễ bị “ăn hiếp” bởi những tướng mạnh đầu game như Lee Sin hay Graves. Tuy nhiên, nếu chơi cẩn thận và tập trung farm, Malphite vẫn có thể vượt qua giai đoạn đầu game một cách an toàn.

Malphite Jungle nên gank đường nào trước?

Bạn nên ưu tiên gank những đường có tướng yếu máu, thiếu cơ động hoặc có khả năng khống chế cứng để phối hợp cùng chiêu cuối “Không Cản Được” của Malphite.

Ngoài Giáp Lửa, Malphite Jungle có thể lên trang bị nào khác?

Tùy vào tình huống trận đấu và đội hình đối phương, bạn có thể lựa chọn những trang bị khác cho Malphite như Giáp Tâm Linh (khi đối phương có nhiều tướng gây sát thương phép) hay Giáp Liệt Sĩ (khi cần tăng khả năng truy đuổi).

Bạn đã sẵn sàng trở thành “bức tường di động” trên chiến trường Summoner’s Rift?

Hãy cùng thử nghiệm Malphite Jungle và chia sẻ cảm nhận của bạn với Pentakill.edu.vn nhé! Đừng quên ghé thăm các bài viết về các tướng đi rừng khác như:

Pentakill.edu.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 trên hành trình chinh phục Liên Minh Huyền Thoại. Hãy để lại bình luận, chia sẻ bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!