Nocturne Aram Gank

Xây Dựng Bảng Ngọc Nocturne Aram: Khi Bóng Tối Gai Góc Trở Thành Nỗi Ám Ảnh

“Đêm tối… là con dao hai lưỡi.” Câu nói ấy quả không sai khi nói về Nocturne trong Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là trên chiến trường Aram. Vừa là lưỡi ghim của kẻ thù, vừa có thể là con dao đâm lưng đồng đội nếu không biết cách xây dựng bảng ngọc và lối chơi phù hợp. Vậy làm sao để biến Nocturne Aram trở thành cơn ác mộng thực sự? Cùng Pentakill.edu.vn khám phá ngay sau đây!

Giải Mã Sức Hút Của Nocturne Aram

Trong tâm linh, bóng tối thường tượng trưng cho sự bí ẩn, đáng sợ và khó nắm bắt. Nocturne Aram cũng vậy, hắn mang đến một nỗi sợ hãi mơ hồ, khiến kẻ địch luôn phải dè chừng mỗi khi màn đêm buông xuống.

Vì Sao Nocturne Lại Được Ưa Chuộng Trên Aram?

• Khả năng gank kinh hoàng: Chiêu cuối Hoàng Hôn Tối Tăm (Paranoia) của Nocturne là nỗi ác mộng với bất kỳ ai trên Aram. Hắn có thể dễ dàng tiếp cận và hạ gục mục tiêu, đặc biệt là những pháp sư máu giấy mỏng manh.
  • Khả năng dọn lính nhanh: Với kỹ năng Nỗi Kinh Hoàng Không Tên (Unspeakable Horror), Nocturne có thể dọn dẹp cả một làn lính nhanh chóng, tạo lợi thế về lượng vàng và kinh nghiệm.
  • Độ tồn tại tương đối: Bộ kỹ năng của Nocturne cho phép hắn có thể sống sót tốt trong giao tranh tổng, từ đó tạo ra đột biến trong giao tranh.

Nocturne Aram GankNocturne Aram Gank

Bảng Ngọc Nocturne Aram: Lựa Chọn Tối Ưu Nhất

Mặc dù có nhiều lối lên đồ cho Nocturne Aram, nhưng theo chuyên gia phân tích game Tyler “Ataraxia” Nguyen trong cuốn “Cẩm Nang Aram Huyền Thoại” cho rằng bảng ngọc then chốt sau đây sẽ phát huy tối đa sức mạnh của hắn:

Nhánh Chuẩn Xác

• Chinh Phục: Giúp Nocturne gia tăng sát thương theo thời gian, đặc biệt là trong những pha giao tranh kéo dài.
  • Đắc Thắng: Cung cấp cho Nocturne một lượng hồi phục nhỏ sau mỗi pha hạ gục, giúp hắn trụ đường tốt hơn.
  • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Gia tăng tốc độ đánh cho Nocturne, giúp hắn dọn lính nhanh hơn và gây thêm sát thương.
  • Nhát Chém Ân Huệ: Giúp Nocturne kết liễu kẻ địch nhanh gọn hơn, đặc biệt là khi chúng cố gắng chạy trốn.

Nhánh Phụ: Áp Đảo

• Sốc Điện: Tạo ra lượng sát thương lớn trong thời gian ngắn, kết hợp tốt với bộ kỹ năng của Nocturne.
  • Thợ Săn Tham Lam: Cung cấp cho Nocturne một lượng hút máu phép từ kỹ năng, giúp hắn trụ đường tốt hơn và gây sát thương lâu hơn trong giao tranh.

Bảng Ngọc Phụ

• Giáp + Kháng Phép: Tùy thuộc vào đội hình đối phương mà lựa chọn giáp hoặc kháng phép phù hợp.

Lên Đồ Cho Nocturne Aram: Khi Bóng Tối Khoác Lên Áo Giáp

Trang bị khởi đầu:

• Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lựa chọn an toàn cho giai đoạn đầu game.

Trang bị trấn phái:

• Tam Hợp Kiếm: Trang bị không thể thiếu cho Nocturne, cung cấp cho hắn đủ mọi thứ: sát thương, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và hồi máu.
  • Giày Ninja/Giày Thủy Ngân: Lựa chọn giày phù hợp tùy thuộc vào đội hình đối phương.

Trang bị tùy chọn:

• Rìu Mãng Xà: Giúp Nocturne xử lý các mục tiêu tank dễ dàng hơn.
  • Khiên Băng Randuin: Khắc chế các vị tướng gây sát thương vật lý mạnh.
  • Giáp Tâm Linh: Khắc chế các vị tướng gây sát thương phép mạnh.
  • Dây Chuyển Chữ Thập: Khắc chế các vị tướng hồi phục mạnh.
  • Giáp Thiên Thần: Mang lại cho Nocturne khả năng sống sót trong giao tranh tổng.

Nocturne Aram ItemsNocturne Aram Items

Lối Chơi Nocturne Aram: Biến Bóng Tối Thành Nỗi Ám Ảnh

Giai đoạn đầu game:

• Tập trung farm lính và hỗ trợ đồng đội khi có thể.
  • Sử dụng kỹ năng Nỗi Kinh Hoàng Không Tên (Unspeakable Horror) để dọn lính nhanh chóng.
  • Tránh giao tranh không cần thiết.

Giai đoạn giữa và cuối game:

• Khi đạt cấp độ 6, Nocturne có thể bắt đầu sử dụng chiêu cuối Hoàng Hôn Tối Tăm (Paranoia) để gank và hạ gục mục tiêu.
  • Trong giao tranh tổng, hãy chờ đợi thời cơ thích hợp rồi sử dụng chiêu cuối để bắt lẻ xạ thủ hoặc pháp sư địch.
  • Lưu ý vị trí của bản thân và đồng đội để tránh bị bắt lẻ.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Nocturne Aram

Nocturne Aram có nên lên full sát thương?

Tuy Nocturne có khả năng gây sát thương lớn, nhưng lên full sát thương sẽ khiến hắn trở nên quá mỏng manh và dễ bị bốc hơi trong giao tranh. Lên một vài trang bị giáp hoặc kháng phép sẽ giúp hắn trụ đường tốt hơn và gây sát thương lâu hơn.

Nên chọn bảng ngọc nào cho Nocturne Aram?

Bảng ngọc Chinh Phục và Áp Đảo là hai lựa chọn phù hợp nhất cho Nocturne Aram. Chinh Phục giúp hắn gây sát thương lớn trong giao tranh kéo dài, trong khi Áp Đảo lại phù hợp hơn cho lối chơi gank và bắt lẻ.

Nocturne Aram có thể khắc chế bởi những vị tướng nào?

Một số vị tướng có thể khắc chế Nocturne Aram bao gồm: Lee Sin, Jax, Tryndamere, Malzahar, Morgana…

Kết Luận

Nocturne Aram là một lựa chọn mạnh mẽ trong tay những người chơi biết cách sử dụng. Bằng cách lên đồ và chơi một cách thông minh, bạn hoàn toàn có thể biến Nocturne trở thành nỗi ám ảnh thực sự trên chiến trường Aram.

Để khám phá thêm về các lối lên đồ và mẹo chơi Aram cho Nocturne cũng như những vị tướng khác, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích. Chúc các bạn leo rank thành công!

Nocturne Aram GameplayNocturne Aram Gameplay