Sejuani Nữ Hoàng Băng Giá với cây búa và chú lợn Bristle

Sejuani Guide: Biến Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông Thành Chiến Thắng

“Đừng chống lại cơn bão. Hãy trở thành cơn bão!” Câu nói bất hủ của Sejuani, Nữ Hoàng Sương Giá, luôn vang vọng trong tâm trí những ai từng chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của bà ta trên Chiến Trường Công Lý. Hôm nay, hãy cùng Pentakill LMHT Hà Nội CLUB đi sâu phân tích Sejuani Guide, khám phá sức mạnh tiềm ẩn của vị tướng này và biến bạn thành cơn ác mộng băng giá trên Đấu Trường Công Lý.

Sejuani – Nữ Hoàng Băng Giá: Giới Thiệu và Khái Quát

Sejuani Nữ Hoàng Băng Giá với cây búa và chú lợn BristleSejuani Nữ Hoàng Băng Giá với cây búa và chú lợn Bristle

Sejuani là một tướng đấu sĩ đỡ đòn thường được sử dụng ở vị trí Đi Rừng trong Liên Minh Huyền Thoại. Khác với hình ảnh mong manh của nhiều nữ tướng khác, Sejuani mang trong mình dòng máu chiến binh Freljord đầy mạnh mẽ và hoang dã. Cùng với chú lợn chiến Bristle trung thành, Sejuani gieo rắc nỗi kinh hoàng bằng những cú húc băng giá và khả năng khống chế diện rộng.

Ưu Điểm:

• Khả năng khống chế mạnh mẽ: Bộ kỹ năng của Sejuani có thể khóa chặt mục tiêu hoặc khống chế nhiều kẻ địch cùng lúc, tạo tiền đề cho đồng đội xả sát thương.
  • Độ chống chịu cao: Sejuani rất “trâu bò” nhờ lượng máu dồi dào và khả năng tạo giáp từ kỹ năng.
  • Dễ chơi, dễ làm quen: Bộ kỹ năng của Sejuani không quá phức tạp, phù hợp cho cả người mới chơi.
  • Khả năng gank hiệu quả: Chiêu cuối “Bão Tuyết Của Nữ Hoàng” (R) có tầm sử dụng xa, cho phép Sejuani gank đường từ rất sớm và tạo đột biến trong giao tranh.

Nhược điểm:

• Thiếu cơ động: Sejuani khá chậm chạp, dễ bị thả diều nếu không cẩn thận.
  • Phụ thuộc vào đồng đội: Lượng sát thương của Sejuani khá hạn chế, cần đồng đội dứt điểm kẻ địch.
  • Dễ bị khắc chế bởi trang bị kháng phép: Khả năng chống chịu phép của Sejuani đầu trận khá yếu.

Sejuani Guide: Hướng Dẫn Chơi và Lên Đồ

Bảng Ngọc Bổ Trợ:

• Nhánh chính: Kiên Định (Aftershock) là lựa chọn tối ưu cho Sejuani, giúp cô nàng tăng thêm độ cứng cáp sau khi sử dụng kỹ năng khống chế.
  • Nhánh phụ: Áp Đảo (Domination) hoặc Cảm Hứng (Inspiration) đều là những lựa chọn tốt, tùy thuộc vào lối chơi và phong cách của bạn.

Thứ tự nâng kỹ năng:

• Nên ưu tiên nâng tối đa “Cú Húc Của Người Cưỡi Lợn” (Q) đầu tiên để tăng khả năng dọn quái rừng và tiếp cận mục tiêu.
  • Tiếp theo là nâng “Băng Giá Vĩnh Cửu” (E) để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.
  • Nâng tối đa “Vũ Điệu Kiêu Hãnh” (W) cuối cùng. Chiêu cuối “Bão Tuyết Của Nữ Hoàng” (R) nâng theo đúng cấp độ.

Lên đồ:

• Trang bị Thần Thoại: Giáp Lửa (Sunfire Aegis), Giáp Gia Tốc Hoá Cuồng (Turbo Chemtank), Khiên Thái Dương (Sunfire Cape) đều là những lựa chọn tốt cho Sejuani, tùy thuộc vào tình huống trận đấu.
  • Trang bị khác: Giáp Gai (Thornmail), Giáp Tâm Linh (Spirit Visage), Dây Chuyền Iron Solari (Locket of the Iron Solari), Giày Ninja (Ninja Tabi), Giày Thủy Ngân (Mercury’s Treads)

Lối chơi:

• Giai đoạn đầu trận: Tập trung farm quái rừng, kiểm soát mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt. Tận dụng chiêu cuối “Bão Tuyết Của Nữ Hoàng” (R) để hỗ trợ đồng đội gank đường từ sớm.
  • Giai đoạn giữa trận: Chủ động đảo gank, tạo áp lực lên các đường và kiểm soát mục tiêu.
  • Giai đoạn cuối trận: Khởi xướng giao tranh bằng chiêu cuối “Bão Tuyết Của Nữ Hoàng” (R), hấp thu sát thương và tạo khoảng trống cho đồng đội xả sát thương.

Sejuani Guide: Mẹo và Thủ Thuật

• Cố gắng sử dụng “Cú Húc Của Người Cưỡi Lợn” (Q) qua tường để tạo bất ngờ cho đối phương.
  • “Băng Giá Vĩnh Cửu” (E) có thể gây sát thương lên trụ, hãy tận dụng điều này để đẩy lẻ hoặc ăn mục tiêu lớn nhanh chóng.
  • “Bão Tuyết Của Nữ Hoàng” (R) có thể bị chặn bởi các kỹ năng khống chế cứng, hãy lựa chọn thời điểm sử dụng hợp lý.
  • Theo quan niệm tâm linh của người Việt, lợn là biểu tượng của sự may mắn và sung túc. Việc Sejuani cưỡi trên lưng chú lợn Bristle như một minh chứng cho thấy cô nàng là một vị tướng “dễ chơi, dễ trúng thưởng”.

Sejuani sử dụng Bão Tuyết Của Nữ Hoàng (R) để mở giao tranhSejuani sử dụng Bão Tuyết Của Nữ Hoàng (R) để mở giao tranh

Sejuani Guide: Kết Luận

Sejuani là một vị tướng mạnh mẽ và dễ chơi, phù hợp cho cả người mới bắt đầu lẫn game thủ kỳ cựu. Với khả năng khống chế mạnh mẽ, độ chống chịu cao và khả năng gank hiệu quả, Sejuani là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn dẫn dắt đồng đội đến chiến thắng.

Hy vọng bài viết Sejuani guide này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy ghé thăm Pentakill LMHT Hà Nội CLUB tại địa chỉ 233 Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại 0372899999 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đừng quên theo dõi website “Pentakill LMHT Hà Nội CLUB” để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác về Liên Minh Huyền Thoại như Bel’Veth Guide, Danh sách tướng Liên Minh Huyền Thoại hay Top đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh nhất nhé!