Hình ảnh đội tuyển Snake Esports

Công ty Novaon: Hành trình chinh phục đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

“Giàu ba họ, khó ba đời”, câu nói của ông cha ta dường như đã vận vào câu chuyện về “thần đồng” Sofm và đội tuyển LMHT Snake Esports (sau đổi tên thành LNG Esports). Từ đỉnh cao chói lọi, Snake Esports dần chìm vào quên lãng, để lại bao tiếc nuối cho người hâm mộ. Câu hỏi đặt ra là: Liệu có phải “lời nguyền” nào đó đã ứng nghiệm lên đội tuyển này, hay còn lý do nào khác? Hôm nay, hãy cùng Pentakill LMHT Hà Nội CLUB khám phá hành trình của Snake Esports, đặc biệt là giai đoạn “hậu Sofm” để tìm lời giải đáp nhé!

Từ “ngựa ô” đến “lời nguyền”: Hành trình của Snake Esports

Sự trỗi dậy của “Rắn thần”

Hình ảnh đội tuyển Snake EsportsHình ảnh đội tuyển Snake Esports

Thành lập năm 2015, Snake Esports nhanh chóng gây tiếng vang với lối chơi đầy bất ngờ và hiệu quả. Biệt danh “Rắn thần” cũng từ đó mà ra. Đỉnh cao là mùa giải 2018, Snake Esports xuất sắc giành ngôi Á quân LPL Mùa Xuân 2018, giành vé tham dự MSI 2018 – giải đấu quốc tế đầu tiên trong lịch sử đội.

Sofm và “thời kỳ hoàng kim”

Không thể không nhắc đến SofM – “thần đồng” LMHT Việt Nam – người góp phần không nhỏ vào thành công của Snake Esports. Khả năng đi rừng thiên tài, lối chơi hổ báo và tư duy chiến thuật độc đáo của SofM đã tạo nên thương hiệu riêng cho đội tuyển.

Hình ảnh Sofm trong màu áo Snake EsportsHình ảnh Sofm trong màu áo Snake Esports

“Lời nguyền” và sự sa sút

Tuy nhiên, sau khi SofM rời đi vào năm 2020, Snake Esports dần đánh mất vị thế. Chuỗi trận thua liên tiếp khiến đội tuyển này tụt xuống đáy BXH. Nhiều người cho rằng “lời nguyền” đã ứng nghiệm lên Snake Esports. Liệu có thực sự như vậy?

Sau ánh hào quang: Nguyên nhân nào khiến Snake Esports sa sút?

Sự ra đi của SofM chắc chắn là một mất mát lớn. Tuy nhiên, để lý giải cho sự sa sút của Snake Esports, cần phải nhìn nhận từ nhiều khía cạnh:

• Sự thay đổi meta game: Meta game LMHT luôn thay đổi, đòi hỏi các đội tuyển phải thích nghi. Snake Esports đã không thể bắt kịp sự thay đổi này.
  • Vấn đề nội bộ: Tin đồn về mâu thuẫn nội bộ, bất đồng quan điểm giữa ban huấn luyện và tuyển thủ cũng được lan truyền.
  • Sự cạnh tranh khốc liệt: LPL là khu vực có nhiều đội tuyển mạnh. Sự xuất hiện của những “tân binh” đầy tiềm năng đã khiến cuộc đua giành vé dự CKTG càng thêm gay cấn.

Bài học từ “Rắn thần”: Nỗ lực và thích nghi là chìa khóa thành công

Câu chuyện của Snake Esports là minh chứng rõ ràng cho quy luật đào thải khắc nghiệt của đấu trường chuyên nghiệp. Để tồn tại và phát triển, các đội tuyển không chỉ cần tài năng mà còn phải không ngừng nỗ lực, thích nghi với mọi thay đổi.

Bạn có đồng ý với quan điểm này? Hãy để lại bình luận và chia sẻ ý kiến của mình nhé!

Cần hỗ trợ? Hãy liên hệ Pentakill LMHT Hà Nội CLUB!

Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc cần giải đáp hay đơn giản là muốn tìm kiếm những người anh em cùng chung đam mê LMHT, hãy liên hệ ngay với Pentakill LMHT Hà Nội CLUB:

• Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Pentakill LMHT Hà Nội CLUB – nơi hội tụ của những trái tim yêu LMHT!