Malzahar Aram Bộ Sư Khu Ấm

Malzahar Aram Build: Hóa Giải Tiên Tri Hư Không Trên Chiến Trường ARAM

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – câu tục ngữ quen thuộc của ông cha ta dường như cũng đúng trong Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là trên Đấu Trường Chân Lý. Gặp Malzahar team địch, game thủ nào cũng phải dè chừng trước sức mạnh tà đạo cùng bầy bọ hư không khó chịu. Vậy làm cách nào để build Malzahar Aram hiệu quả, bá đạo trên Đấu Trường Chân Lý? Hãy cùng Pentakill LMHT Hà Nội CLUB khám phá bí kíp hóa giải Tiên Tri Hư Không qua bài viết dưới đây!

Malzahar Aram Build: Khám Phá Sức Mạnh Tà Đạo

Malzahar – vị tướng gắn liền với hình ảnh sa mạc mênh mông, bí ẩn và đầy chết chóc. Không sở hữu vẻ ngoài hào nhoáng, Malzahar lại ẩn chứa sức mạnh hắc ám đến rợn người, đủ sức khiến bất kỳ kẻ địch nào phải kinh hoàng.

Malzahar Aram Bộ Sư Khu ẤmMalzahar Aram Bộ Sư Khu Ấm

Điểm Mạnh và Điểm Yếu của Malzahar trên ARAM

Giống như việc “nhìn mặt mà bắt hình dong”, để khắc chế Malzahar Aram hiệu quả, bạn cần nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của hắn ta.

Điểm Mạnh:

• Khả năng gây sát thương diện rộng mạnh mẽ: Malzahar có thể dễ dàng dọn dẹp lính và gây áp lực lên team địch với chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc (R) kết hợp bầy bọ hư không.
  • Khả năng khống chế tốt: Chiêu E – Triệu Hồi Bọ Hư Không liên tục gây sát thương và làm chậm, trong khi chiêu cuối giúp Malzahar khống chế cứng mục tiêu, tạo tiền đề cho đồng đội kết liễu.
  • Khá “trâu bò” với nội tại: Khi kích hoạt, Malzahar được miễn nhiễm khống chế và giảm sát thương nhận vào, biến hắn thành một cỗ máy chiến đấu thực thụ.

Điểm Yếu:

• Cần thời gian để gây sát thương: Bộ kỹ năng Malzahar thiên về dồn sát thương theo thời gian, nên dễ bị khắc chế bởi những vị tướng cơ động hoặc có khả năng dồn sát thương nhanh.
  • Phụ thuộc vào bầy bọ hư không: Bầy bọ chính là nguồn sát thương chính của Malzahar, nếu bị tiêu diệt, Malzahar sẽ yếu đi trông thấy.
  • Dễ bị “kite” (rút ngắn khoảng cách): Do thiếu cơ động, Malzahar dễ dàng trở thành “miếng mồi ngon” cho những vị tướng cơ động, có khả năng giữ khoảng cách.

“Bí Kíp” Lên Đồ Malzahar Aram “Cân Team”

“Chuẩn bị kỹ càng trước khi ra trận” luôn là kim chỉ nam cho mọi cuộc chơi, và Malzahar Aram cũng không ngoại lệ. Lựa chọn trang bị phù hợp sẽ giúp Malzahar phát huy tối đa sức mạnh tà đạo, khuấy đảo Đấu Trường Chân Lý.

Trang bị chính:

• Mặt Nạ Đọa Đầy Rylai: Trang bị không thể thiếu cho Malzahar, giúp hắn liên tục gây sát thương và làm chậm kẻ địch, gia tăng hiệu quả của chiêu E.
  • Đồng Hồ Cát Zhonya: “Lá chắn” bảo vệ Malzahar khỏi những pha dồn sát thương chớp nhoáng từ kẻ địch, đồng thời kết hợp với chiêu cuối tạo nên combo khống chế chết người.
  • Trượng Hư Vô: Gia tăng khả năng xuyên kháng phép, giúp Malzahar “xé tan” hàng phòng thủ của những kẻ địch “cứng đầu”.

Trang bị tùy chọn:

• Quyền Trượng Thiên Thần: Tăng khả năng sống sót cho Malzahar, giúp hắn tự tin hơn trong giao tranh tổng.
  • Mũ Phù Thủy Rabadon: Gia tăng tối đa sức mạnh phép thuật, biến Malzahar thành “cỗ máy hủy diệt” thực thụ.

Malzahar Aram tham gia giao tranhMalzahar Aram tham gia giao tranh

Mẹo Chơi Malzahar Aram: Từ “Gà Mờ” Thành “Cao Thủ”

Ngoài việc lên đồ “chuẩn không cần chỉnh”, bạn cần bỏ túi thêm những mẹo chơi Malzahar Aram hiệu quả sau:

• Tận dụng tối đa bầy bọ hư không: Sử dụng chiêu E hợp lý để bầy bọ liên tục tấn công kẻ địch, gây sát thương và làm chậm hiệu quả.
  • “Canh me” sử dụng chiêu cuối chính xác: Chiêu cuối Malzahar tuy mạnh nhưng thời gian hồi chiêu khá lâu. Hãy “canh me” sử dụng hợp lý lên những mục tiêu quan trọng của team địch.
  • Kết hợp với đồng đội: Malzahar tuy mạnh nhưng không thể “gánh team” một mình. Hãy phối hợp ăn ý với đồng đội để phát huy tối đa sức mạnh của Tiên Tri Hư Không.

Khắc Chế Malzahar Aram: “Bật Mí” Cách “Hạ Gục” Tiên Tri Hư Không

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – để khắc chế Malzahar Aram hiệu quả, bạn cần nắm rõ những điểm yếu chí mạng của hắn.

• Lựa chọn những vị tướng cơ động: Những vị tướng như Fizz, Zed, Yasuo… có thể dễ dàng né tránh chiêu thức và “kite” Malzahar hiệu quả.
  • Ưu tiên tiêu diệt bầy bọ hư không: Sử dụng những kỹ năng diện rộng hoặc trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập để nhanh chóng “dọn dẹp” bầy bọ, khiến Malzahar “yếu xìu” ngay lập tức.
  • “Tập trung Malzahar” khi hắn sử dụng chiêu cuối: Hãy kêu gọi đồng đội “tập trung firepower” lên Malzahar khi hắn sử dụng chiêu cuối, bởi lúc này hắn ta gần như bất động.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách build các vị tướng khác trên ARAM? Hãy cùng Pentakill LMHT Hà Nội CLUB “mổ xẻ” lối chơi Fizz Aram “siêu troll” tại đây: https://pentakill.edu.vn/fizz-aram-win-rate/.

Malzahar Aram Build: Kết Nối Đam Mê, Bùng Nổ Cảm Xúc

Malzahar Aram – lựa chọn “dị” nhưng không kém phần hiệu quả trên Đấu Trường Chân Lý. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích từ Pentakill LMHT Hà Nội CLUB, bạn đã có thêm kinh nghiệm để “thuần phục” Tiên Tri Hư Không, tự tin “chiến” mọi trận đấu ARAM.

Hãy đến với Pentakill LMHT Hà Nội CLUB – nơi hội tụ của cộng đồng game thủ đam mê Liên Minh Huyền Thoại, cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và lan tỏa niềm đam mê bất tận!

Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372899999
  • Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.