Hệ thống giao thông hiện đại tại Hà Nam

Công ty Hà Nam: Điểm sáng trên bản đồ kinh tế miền Bắc

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, có lẽ câu tục ngữ của ông cha ta ngày xưa đã phần nào thể hiện được tiềm năng phát triển vượt bậc của tỉnh Hà Nam trong những năm gần đây. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Hà Nam được ví như “ngôi sao đang lên” với sự hiện diện của hàng loạt công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho các doanh nghiệp khi lựa chọn Hà Nam là “mảnh đất vàng” để “gieo mầm” và phát triển?

Ngay sau khi kết thúc phần giới thiệu hấp dẫn, hãy cùng chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố làm nên sức hút cho các công ty tại Hà Nam.

Vị trí đắc địa – Chìa khóa mở ra cánh cửa thịnh vượng

Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Hà Nam như một điểm trung chuyển quan trọng, kết nối giao thương với các tỉnh thành lân cận. Hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy được đầu tư đồng bộ, hiện đại với các tuyến quốc lộ huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 21, Quốc lộ 38… giúp việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Hệ thống giao thông hiện đại tại Hà NamHệ thống giao thông hiện đại tại Hà Nam

Không chỉ vậy, việc nằm gần thủ đô Hà Nội – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn nhất cả nước cũng là một lợi thế to lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty tại Hà Nam trong việc tiếp cận nguồn nguyên liệu, lao động có tay nghề cao, cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Chính sách thu hút đầu tư thông thoáng – “Bệ phóng” cho doanh nghiệp cất cánh

Với mục tiêu thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, tỉnh Hà Nam đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu… đến việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, tạo quỹ đất sạch… tất cả đều cho thấy nỗ lực rất lớn của chính quyền địa phương trong việc tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, thông thoáng, thu hút ngày càng nhiều “đại bàng” đến với Hà Nam.

Sự xuất hiện của những “ông lớn” trong các lĩnh vực như Công ty Cổ phần SBay Việt Nam (https://pentakill.edu.vn/cong-ty-co-phan-sbay-viet-nam/) trong ngành công nghiệp phụ trợ, Công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam (https://pentakill.edu.vn/cong-ty-tnhh-mediastep-software-viet-nam/) trong lĩnh vực công nghệ thông tin… là minh chứng rõ nét cho thấy sức hút mạnh mẽ từ chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.

Nguồn lao động dồi dào, chất lượng – Nền tảng vững chắc cho phát triển bền vững

Là tỉnh có truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, Hà Nam sở hữu nguồn lao động dồi dào, trẻ trung, năng động với mức lương cạnh tranh so với các tỉnh thành khác trong khu vực. Bên cạnh đó, hệ thống đào tạo nghề được chú trọng đầu tư, liên kết chặt chẽ với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trong và ngoài tỉnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Công nhân lành nghề tại nhà máy ở Hà NamCông nhân lành nghề tại nhà máy ở Hà Nam

Hạ tầng công nghiệp đồng bộ – Nền tảng vững chắc cho sản xuất kinh doanh

Hà Nam đang tập trung đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng công nghiệp đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp của tỉnh. Nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp được quy hoạch bài bản, có hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, cung cấp đầy đủ điện, nước, viễn thông… thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Một số lưu ý khi đầu tư vào Hà Nam

Mặc dù sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, nhưng các nhà đầu tư khi “rót vốn” vào Hà Nam cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

• Cần tìm hiểu kỹ về quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh: Đảm bảo dự án đầu tư phù hợp với định hướng phát triển chung của địa phương.
  • Nghiên cứu kỹ thị trường, đối thủ cạnh tranh: Từ đó, đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
  • Chú trọng công tác bảo vệ môi trường: Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Kết nối đam mê, chinh phục đỉnh cao cùng Pentakill LMHT Hà Nội CLUB

Bên cạnh việc cập nhật những thông tin hữu ích về kinh tế, xã hội, Pentakill LMHT Hà Nội CLUB còn là nơi hội tụ của những game thủ đam mê Liên Minh Huyền Thoại. Hãy đến với chúng tôi để cùng chia sẻ niềm đam mê, học hỏi kinh nghiệm và chinh phục những đỉnh cao mới trong đấu trường công lý!

Pentakill LMHT Hà Nội CLUB – Nơi hội tụ đam mê!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

• Số điện thoại: 0372899999
  • Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 sẵn sàng hỗ trợ bạn!