Cách chặn quảng cáo game trên điện thoại: Thoát khỏi phiền toái, tận hưởng niềm vui

“Ơn giời, cuối cùng cũng qua màn!” – Bạn thở phào nhẹ nhõm sau khi vượt ải khó nhằn trong tựa game yêu thích. Bỗng dưng, một mớ quảng cáo ập đến, che lấp cả màn hình, khiến bạn lỡ mất khoảnh khắc chiến thắng đầy oai hùng. Thật ức chế, phải không nào? Đừng lo, bài viết này sẽ “mách nước” bạn Cách Chặn Quảng Cáo Game Trên điện Thoại hiệu quả nhất, để bạn thỏa sức “bung lụa” mà không bị làm phiền!

Ý nghĩa của việc chặn quảng cáo game trên điện thoại

Trong thế giới tâm linh, sự phiền nhiễu, gián đoạn thường được ví như những luồng khí xấu, cản trở dòng chảy năng lượng tích cực. Việc chặn quảng cáo game, theo một cách nào đó, cũng giống như việc loại bỏ những yếu tố tiêu cực, giúp tinh thần bạn được thư thái, tập trung hơn vào niềm vui chơi game.

Không chỉ vậy, chặn quảng cáo game còn mang nhiều ý nghĩa thiết thực:

• Nâng cao trải nghiệm chơi game: Không còn bị quảng cáo làm gián đoạn, bạn có thể hoàn toàn đắm chìm trong thế giới ảo, tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc kịch tính.
  • Tiết kiệm thời gian và dữ liệu di động: Quảng cáo ngốn rất nhiều dung lượng dữ liệu và thời gian tải. Chặn quảng cáo giúp bạn tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa thời gian quý báu.
  • Bảo vệ thiết bị: Một số quảng cáo chứa mã độc, có thể gây hại cho điện thoại của bạn. Chặn quảng cáo là cách hiệu quả để bảo vệ “dế yêu” khỏi những nguy cơ tiềm ẩn.

Các cách chặn quảng cáo game trên điện thoại

Có rất nhiều cách để chặn quảng cáo game trên điện thoại, từ việc sử dụng ứng dụng bên thứ ba đến việc tinh chỉnh cài đặt trong game. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất:

1. Sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất để chặn quảng cáo trên điện thoại. Có rất nhiều ứng dụng chặn quảng cáo miễn phí và trả phí trên Google Play Store và App Store. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như:

• AdGuard: Ứng dụng chặn quảng cáo mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều trình duyệt và ứng dụng, bao gồm cả game.
  • Blokada: Ứng dụng chặn quảng cáo mã nguồn mở, hoạt động hiệu quả trên cả Android và iOS.
  • AdAway: Ứng dụng chặn quảng cáo dành riêng cho Android, yêu cầu root máy nhưng mang lại hiệu quả chặn quảng cáo tuyệt đối.

ung-dung-chan-quang-cao|Ứng dụng chặn quảng cáo|A person using a phone with an app for blocking ads on the screen. The phone is in a person’s hand and shows the app interface with blocking ads on it. The person is smiling and happy.

2. Chặn quảng cáo bằng cách sử dụng DNS

DNS (Domain Name System) là hệ thống phân giải tên miền, giúp chuyển đổi địa chỉ website thành địa chỉ IP mà máy tính có thể hiểu được. Bằng cách sử dụng DNS chặn quảng cáo, bạn có thể chặn quảng cáo từ cấp độ hệ thống, ngăn chặn quảng cáo hiển thị trên mọi ứng dụng, bao gồm cả game.

Một số dịch vụ DNS chặn quảng cáo phổ biến:

• AdGuard DNS
  • Cloudflare DNS
  • Quad9 DNS

3. Tắt kết nối Internet khi chơi game offline

Nhiều tựa game offline vẫn hiển thị quảng cáo khi bạn kết nối Internet. Cách đơn giản nhất để chặn quảng cáo trong trường hợp này là tắt kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động trước khi chơi game.

4. Nâng cấp lên phiên bản trả phí của game

Một số tựa game freemium cho phép bạn loại bỏ quảng cáo bằng cách mua phiên bản trả phí. Đây là cách hiệu quả nhất để hỗ trợ nhà phát triển game và đồng thời tận hưởng trải nghiệm chơi game không quảng cáo.

cach-chan-quang-cao-game-tren-dien-thoai|Cách chặn quảng cáo game|A person is playing a game on a mobile phone, but instead of being distracted by ads, the person sees a notification that the ads are blocked by an ad blocker.

Để lại một bình luận