Cách Xem IP Máy Tính: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Game Thủ LMHT

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – câu tục ngữ này đúng là chân lý bất biến, không chỉ trong cuộc sống mà còn trong cả đấu trường LMHT. Và để áp dụng hiệu quả “chiến lược” này, bạn cần biết rõ đối thủ của mình, thậm chí là cả “nơi ở” của họ – địa chỉ IP. Vậy làm sao để xem IP máy tính của người khác?

Cách Xem IP Máy Tính: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Game Thủ LMHT

Bạn là một game thủ LMHT chính hiệu, muốn “khám phá” thêm về đối thủ? Hay bạn muốn biết “địa chỉ” của người bạn cùng team? Hãy cùng khám phá những Cách Xem Ip Máy Tính hiệu quả và đơn giản nhất.

1. Xem IP Máy Tính Của Chính Mình

Trước khi tìm hiểu cách xem IP của người khác, hãy bắt đầu với “nơi ở” của chính bạn. Đây là bước cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về địa chỉ mạng của mình.

Cách xem IP trên Windows:

• Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run.
  • Bước 2: Gõ lệnh cmd và nhấn Enter.
  • Bước 3: Tại cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh ipconfig và nhấn Enter.

Bạn sẽ nhìn thấy thông tin về địa chỉ IP của máy tính, bao gồm cả IP mạng nội bộ (IPv4 Address) và địa chỉ IP công cộng (Default Gateway).

2. Xem IP Máy Tính Của Người Khác – Cẩn Trọng Và Hợp Pháp

Xem IP máy tính của người khác chỉ có thể thực hiện được khi có sự đồng ý của họ. Việc truy cập trái phép vào thông tin cá nhân của người khác là vi phạm pháp luật.

Một số trường hợp bạn có thể xem IP của người khác:

• Trong mạng LAN chung: Nếu bạn cùng kết nối mạng LAN với người khác, bạn có thể xem IP của họ bằng cách truy cập vào bảng điều khiển của bộ định tuyến (router).
  • Với sự đồng ý của người khác: Nếu người đó cho phép, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp thông tin IP của mình.

Lưu ý:

• Việc sử dụng IP của người khác để gây hại hoặc quấy rối là hành vi phạm pháp.
  • Hãy đảm bảo bạn có quyền truy cập hợp pháp vào thông tin IP của người khác trước khi tiến hành xem.

3. Mẹo nhỏ khi xem IP trong LMHT

Trong LMHT, bạn có thể “lách luật” một chút để biết được “tầm nhìn” của người chơi khác.

Cách xem IP trong LMHT:

• Gõ lệnh /full: Lệnh này hiển thị thông tin chi tiết về người chơi, bao gồm cả tên tài khoản, level, winrate, tướng thường chơi,… Tuy nhiên, nó không hiển thị IP.
  • Liên hệ hỗ trợ: Liên hệ với Riot Games để được hỗ trợ về thông tin tài khoản, bao gồm cả IP. Tuy nhiên, họ có thể yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng về lý do cần xem IP.

Kết luận

Xem IP máy tính là một kỹ thuật có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mạng internet và an ninh mạng. Tuy nhiên, hãy sử dụng nó một cách có trách nhiệm và hợp pháp. Tránh sử dụng IP của người khác để gây hại hoặc quấy rối.

Hãy nhớ rằng, “biết người biết ta” là một chiến lược hiệu quả, nhưng đừng quên rằng “nhân nghĩa” mới là điều quan trọng nhất.

Bạn có thắc mắc gì về cách xem IP máy tính? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.