Bát cơm gạo lứt đậu đen

Giá đậu đen xanh lòng trên thị trường hiện nay

“Này bác ơi, đậu đen xanh lòng năm nay giá thế nào?”. Chợ chiều cuối năm, tiếng người mua kẻ bán tấp nập, tôi lân la hỏi chuyện một bác bán hàng khô quen thuộc. Bác cười hiền, tay thoăn thoắt lựa những hạt đậu mẩy, đều tăm tắp, “Năm nay mưa thuận gió hòa, đậu được mùa lắm con ạ. Giá cả cũng phải chăng, chỉ nhỉnh hơn năm ngoái chút đỉnh thôi.” Nghe bác nói mà lòng tôi cũng thấy vui lây. Đậu đen xanh lòng, loại hạt dân dã mà chứa đựng biết bao giá trị dinh dưỡng, lại gắn bó với đời sống người Việt từ bao đời nay.

Ngay từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng đậu đen xanh lòng như một vị thuốc quý trong rất nhiều bài thuốc dân gian. Chẳng thế mà dân gian ta có câu “Ăn đậu xanh lòng, sống tới trăm tuổi”. Vị ngọt bùi của bát chè đậu đen, vị thơm ngon của xôi đậu đen, hay đơn giản chỉ là bát cơm gạo lứt đậu đen cũng đủ làm ấm lòng biết bao thế hệ.

Bát cơm gạo lứt đậu đenBát cơm gạo lứt đậu đen

Đậu đen xanh lòng: Từ những giá trị dinh dưỡng…

Không chỉ là món ăn dân dã, đậu đen xanh lòng còn được biết đến như một “siêu thực phẩm” với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Trong đậu đen xanh lòng chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, kali, magie,… Đặc biệt, loại đậu này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và phòng chống nhiều bệnh tật.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thường xuyên sử dụng đậu đen xanh lòng có thể giúp kiểm soát đường huyết, giảm cholesterol xấu, tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân,… Bên cạnh đó, loại đậu này còn được chị em phụ nữ ưa chuộng bởi công dụng làm đẹp da, đen tóc, giữ dáng thon gọn.

…đến sự biến động về giá

Vậy Giá đậu đen Xanh Lòng Trên Thị Trường hiện nay là bao nhiêu? Theo khảo sát của chúng tôi tại một số chợ truyền thống và siêu thị lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội, giá đậu đen xanh lòng dao động trong khoảng từ 35.000 – 50.000 đồng/kg, tùy vào thời điểm, chất lượng và địa điểm bán.

Bảng giá đậu đen xanh lòng tham khảo:

Loại đậu đen Giá bán (VNĐ/kg) Ghi chú
Đậu đen xanh lòng thường 35.000 – 40.000 Hạt đều, ít sạn
Đậu đen xanh lòng loại 1 40.000 – 45.000 Hạt to, đều, bóng đẹp
Đậu đen xanh lòng hữu cơ 45.000 – 50.000 Được trồng theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo an toàn

Có thể thấy, giá đậu đen xanh lòng không có sự chênh lệch quá lớn giữa các loại. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được đậu ngon, chất lượng, bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bạn đang tìm kiếm một bộ phim ý nghĩa về tình cảm gia đình? Hãy thử xem bộ phim “Vẻ Đẹp Tâm Hồn” trên website của chúng tôi.

Bao bì sản phẩm đậu đen xanh lòng với thông tin nguồn gốc rõ ràngBao bì sản phẩm đậu đen xanh lòng với thông tin nguồn gốc rõ ràng

Lưu ý khi mua và sử dụng đậu đen xanh lòng

Để phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng của đậu đen xanh lòng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

• Lựa chọn đậu: Nên chọn những hạt đậu đen xanh lòng đều, mẩy, không bị sâu mọt hay ẩm mốc.
  • Bảo quản: Bảo quản đậu đen xanh lòng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Chế biến: Nên ngâm đậu đen xanh lòng trong nước ấm khoảng 2-3 giờ trước khi chế biến để đậu nhanh chín và mềm hơn.
  • Sử dụng: Không nên ăn quá nhiều đậu đen xanh lòng trong một lần vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

Pentakill LMHT Hà Nội CLUB – Nơi hội tụ đam mê

Ngoài việc cập nhật thông tin về giá cả thị trường, Pentakill LMHT Hà Nội CLUB còn là nơi chia sẻ kiến thức bổ ích về game, câu lạc bộ, giải trí, đấu hạng và giải đấu. Nếu bạn là một game thủ đam mê Liên Minh Huyền Thoại, hãy đến với chúng tôi để cùng giao lưu, học hỏi và trải nghiệm những giây phút giải trí thú vị.

Bạn muốn sở hữu một chiếc xe máy Air Blade 150cc? Hãy xem ngay bài viết Xe Air Blade 150 giá bao nhiêu để biết thêm chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372899999
  • Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về giá đậu đen xanh lòng trên thị trường hiện nay. Hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhé!

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm dinh dưỡng khác? Hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi biết nhé!