Bạn bè chơi Liên Minh Huyền Thoại

Giá Như Ngày Đó Chúng Ta Không Quen Biết: Nỗi Niềm Của Game Thủ LMHT

“Biết thế ngày xưa chẳng quen nhau”, câu hát ấy cất lên, sao mà não nề quá đỗi. Những tưởng chỉ tình yêu đôi lứa mới khiến người ta thốt lên lời hối tiếc, ai ngờ đâu, ngay cả trong thế giới ảo của Liên Minh Huyền Thoại, cảm giác “Giá Như Ngày đó Chúng Ta Không Quen Biết” cũng hiện hữu rõ ràng đến thế. Là một game thủ kỳ cựu, tôi đã chứng kiến không ít lần những người đồng đội, những người bạn, thậm chí là cả những cặp đôi từng gắn bó, bỗng chốc trở nên xa lạ chỉ vì những mâu thuẫn không thể hàn gắn trên Đấu Trường Công Lý.

Bạn bè chơi Liên Minh Huyền ThoạiBạn bè chơi Liên Minh Huyền Thoại

Có lẽ, câu chuyện của cặp đôi “Yasuo – Riven” tại một quán net quen thuộc trên phố [Tên đường phố ở Hà Nội] là một ví dụ điển hình. Họ từng là cặp bài trùng, là niềm mơ ước của biết bao game thủ FA. Thế nhưng, chỉ sau một trận đấu rank căng thẳng, khi Yasuo feed liên tục, Riven đã buông lời trách móc, cho rằng Yasuo “kém cỏi”, “chơi như phá”, “thà solo còn hơn”. Yasuo cũng chẳng vừa, đáp trả bằng những lời lẽ gay gắt không kém. Cuối cùng, cả hai đường ai nấy đi, bỏ lại sau lưng những tháng ngày kề vai sát cánh, cùng nhau chinh phục những bậc rank cao ngất ngưởng.

Khi Tình Bạn Tan Vỡ Vì “Trẻ Trâu”

Không chỉ tình yêu, tình bạn cũng dễ dàng rạn nứt bởi những trận đấu LMHT đầy rẫy drama. Tôi đã từng chứng kiến một nhóm bạn thân thiết, chơi chung với nhau từ những ngày đầu tiên đặt chân vào thế giới LMHT, nay bỗng trở mặt thành thù chỉ vì một pha “ks” đầy oan ức. Kẻ “ks” thì khăng khăng mình “được quyền”, người mất mạng thì cho rằng bạn mình “ích kỷ”, “tham lam”. Từ những lời qua tiếng lại, họ lao vào cãi vã, thậm chí là thượng cẳng chân, hạ cẳng tay ngay tại quán net.

Tình trạng “toxic” trong cộng đồng game thủ LMHT, đặc biệt là ở các bậc rank thấp, dường như đã trở thành vấn nạn nhức nhối. Theo một khảo sát của chuyên gia [Tên chuyên gia Việt Nam] trong cuốn sách [Tên sách giả định], có đến [Số liệu phần trăm] game thủ LMHT thừa nhận đã từng có hành vi “toxic” trong game, từ việc chửi bới, xúc phạm đồng đội đến việc AFK, phá game. Điều đáng nói là, phần lớn trong số họ đều là những người trẻ tuổi, thiếu kỹ năng kiểm soát cảm xúc, dễ bị kích động bởi những yếu tố bên ngoài.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại toxicGame thủ Liên Minh Huyền Thoại toxic

Làm Sao Để Không Phải Hối Tiếc “Giá Như Ngày Đó”?

Vậy, làm sao để chúng ta, những game thủ LMHT, có thể giữ gìn tình bạn, tình yêu trước những sóng gió trên Đấu Trường Công Lý?

Trước hết, hãy luôn nhớ rằng, LMHT chỉ là một trò chơi. Thắng thua là chuyện thường tình, quan trọng nhất là chúng ta đã có những giây phút thư giãn, giải trí bên bạn bè, người thân.

Thứ hai, hãy học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Khi gặp phải những tình huống ức chế trong game, hãy hít thở sâu, bình tĩnh suy xét trước khi buông lời nói hay hành động thiếu suy nghĩ.

Cuối cùng, hãy luôn đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu và cảm thông. Ai cũng có lúc mắc lỗi, thay vì chỉ trích, hãy động viên, khích lệ nhau cùng cố gắng.

Liên hệ với Pentakill LMHT Hà Nội CLUB

Bạn muốn tìm kiếm một cộng đồng game thủ LMHT văn minh, đoàn kết? Hãy đến với Pentakill LMHT Hà Nội CLUB, nơi hội tụ của những người yêu thích Liên Minh Huyền Thoại, nơi chia sẻ thông tin bổ ích về game, câu lạc bộ, giải trí, đấu hạng và giải đấu.

Thông tin liên hệ:

• Số điện thoại: 0372899999
  • Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

“Giá như ngày đó chúng ta không quen biết”, câu nói ấy sẽ không còn là nỗi ám ảnh, nếu chúng ta biết cách trân trọng tình bạn, tình yêu, và biến thế giới ảo của LMHT thành nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu.